Hôm nay thứ 5. Ngày 18/12/2014 RSS

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Bộ GD-ĐT tuyển người viết sách giáo khoa
Đánh giá sách ngoại ngữ bằng 59 tiêu chí
Đoàn học sinh Việt Nam dự IJSO 2014: Vinh quang ngày trở về
Trường THPT Xuân Hòa: Đẩy mạnh phương châm “Thầy chủ động-Trò sáng tạo” trong dạy và học
Đừng làm thay con những kỹ năng cơ bản
THCS Tam Đảo nâng cao chất lượng dạy và học
Bạn đọc giúp cô học trò bị ung thư nuôi mẹ tâm thần
Chia tay
Thầy trò Chuyên Vĩnh Phúc tham gia kỷ niệm 50 năm ngày thành lâp tạp chí toán.
Học bổng thạc sỹ Fulbright năm học 2016 - 2017

Trang: 1/50

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học k...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong Tr...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh ...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH nă...
Tổng kết năm học 2013-2014 và triển khai nhi...
Phóng sự học sinh xuất sắc thi Đại học n...
Phóng sự thi KHKT năm 2014...
  

LƯỢT TRUY CẬP

Online : 5
Hôm nay : 1942
Hôm qua : 3198
Tuần này : 10512
Tháng này : 46211


Khai trương cổng TTĐT - Sở giáo dục và đào tạo Vĩnh Phúc.

(Ngày 25/11/2011 - 09:15:21)

Sáng ngày 25/11/2011. Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tổ chức Khai trương Cổng Thông tin giáo dục Vĩnh Phúc.

Tới dự có Tiến sỹ Quách Tuấn Ngọc Cục trưởng Cục CNTT; các đồng chí  đại diện Văn phòng UBND tỉnh, đại diện Sở Thông tin truyền thông, Công thông tin điện tử Vĩnh Phúc; lãnh đạo chuyên viên Sở GD; các đồng chí giảng viên lớp tập huấn Elearning, các đồng chí cán bộ, giáo viên, chuyên viên của các phòng giáo dục, các trường mầm non, phổ thông trong tỉnh; Lãnh đạo Công ty Vietec.

 
Đồng chí Hoàng Minh Quân – Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc
Phát biểu khai  mạc tại buổi khai trương

Trong những năm vừa qua, Ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc đã tích cực tham mưu UBND tỉnh tăng cường về đội ngũ cũng như CSVC, thiết bị dạy học; đặc biệt đầu tư trang thiết bị, máy tính nhằm đẩy mạnh  ứng dụng CNTT vào công tác quản lý và hoạt động dạy -học tại các đơn vị nhà trường.
Toàn tỉnh với 538 đơn vị trường học (MN: 171, TH 175, THCS: 147, THPT: 37, TTGDTX 08) về cơ bản có đủ CSVC và thiết bị CNTT phục vụ công tác quản lý và công tác dạy học. Nhiều phần mềm phục vụ công tác quản lý và dạy học đã được sử dụng tại các đơn vị nhà trường. 100% trường học từ bậc học mầm non đến phổ thông đã được kết nối internet tốc độ cao và có địa chỉ thư điện tử. Các nhà trường đã thiết lập email cho 100% cán bộ, giáo viên sử dụng trao đổi thông tin phục vụ hoạt động chuyên môn.
Nhiều đơn vị nhà trường đã có website riêng để quảng bá hình ảnh của nhà trường, đồng thời phục vụ công tác điều hành của đơn vị.
Đối với sở GD&ĐT, nhiều năm nay đã sử dụng có hiệu quả Cổng thông tin của Tỉnh phục vụ công tác tuyên truyền và đăng tải thông tin về các hoạt động của Ngành. Việc ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý, điều hành ngành giáo dục đào tạo Vĩnh Phúc đã được triển khai từ khá sớm với các phần mềm quản lý tài chính, quản lý thi và tuyển sinh, quản lý cơ sở vật chất, quản lý  thư viện … Tuy nhiên, những ứng dụng này chưa đồng bộ , chưa có phần mềm Quản lý điều hành trong phạm vi Sở và các cơ quan trực thuộc.
Cổng thông tin điện tử Vĩnh Phúc là kênh thông tin truyền thông quảng bá hình ảnh GD&ĐT Vĩnh Phúc ra bên ngoài, đồng thời đáp ứng nhu cầu giao tiếp, điều hành trực tuyến tới các trường THPT, TTGDTX, các phòng GD&ĐT.
Cổng thông tin điện tử cũng góp phần gắn kết gia đình - nhà trường - xã hội và các nhà quản lý giáo dục chặt chẽ hơn góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động dạy và học.
Hiện tại cổng thông tin điện tử được tích hợp phần mềm quản lý điều hành văn bản trực tuyến, hỗ trợ lãnh đạo ngành quản lý và điều hành công văn, công vụ. Giúp tiết kiệm được thời gian và công sức của cán bộ trong công tác quản lý tại Sở GD&ĐT cũng như tại các cơ sở giáo dục.
Cổng thông tin giáo dục Vĩnh Phúc sẽ tích hợp mỗi đơn vị trường có 1 website với các chức năng quản trị riêng biệt, nhằm truyền thông quảng bá hình ảnh nhà của trường mình. Mô hình này sẽ giảm thiểu được tối đa kinh phí  xây dựng cũng như duy trì hoạt động website của các trường hàng năm. Hơn thế nữa, việc nâng cấp và mở rộng ứng dụng các phần mềm trên Cổng thông tin điện tử sẽ được thực hiện đồng bộ trên toàn Sở.
Hiện nay việc xây dựng Cổng thông tin của Ngành cơ bản đã hoàn thành, bước đầu đi vào khai thác, sử dụng. Hôm nay, sở GD&ĐT tổ chức khai trương cổng thông tin giáo dục của Tỉnh. Trong thời gian tới, khi Cổng thông tin điện tử được mở rộng và tích hợp các phần mềm quản lý học sinh, quản lý kết quả học tập, quản lý cán bộ - giáo viên…, mọi hoạt động quản lý giáo dục của các nhà trường, các phòng GD&ĐT, và cơ quan Sở sẽ được thực hiện trực tuyến và đồng bộ trên cùng một hệ thống. Khi đó công việc quản lý điểm thi cũng như công tác tổng hợp, báo cáo, thống kê của các thầy cô giáo sẽ được thu gọn, giảm thiểu tối đa thời gian, công sức, đồng thời vẫn đảm bảo được hiệu quả và kịp thời thông tin cho các nhà quản lý giáo dục.
Thay mặt cho Lãnh đạo Ngành GD&ĐT tôi chân thành cảm ơn sự có mặt của Tiến sỹ Quách Tuấn Ngọc Cục trưởng Cục CNTT, cảm ơn sự có mặt của  các đại biểu đại diện Văn phòng UBND tỉnh, đại diện Sở Thông tin truyền thông, Công thông tin điện tử Vĩnh Phúc, các đồng chí là phóng viên báo, đài truyền hình Vĩnh Phúc đến chứng kiến sự kiện quan trọng của Ngành.
Được sự giúp đỡ của Cục Công nghệ thông tin, Sở GD&DDT tổ chức tập huấn "Thiết kế hồ sơ bài giảng E-learning" cho hơn 210 cán bộ, giáo viên các trường mầm non, phổ thông trong toàn tỉnh .

 

Tại lớp tập huấn các cán bộ quản lý, giáo viên sẽ được các đồng chí giảng viên truyền đạt những vấn đề cơ bản nhất về E-learning; trong đó tập trung vào việc hướng dẫn sử dụng các công cụ mới nhất để thiết kế Hồ sơ bài giảng theo chuẩn.
Nhân buổi khai mạc ngày hôm nay tôi đề nghị:
Các đơn vị nhà trường cần thông báo địa chỉ website:www.vinhphuc.edu.vn của Sở tới toàn để cán bộ, giáo viên để cập nhật tin tức và trao đổi thông tin.
Các thầy giáo, cô giáo tập trung học tập thật tốt, để sau buổi tập huấn này các đồng chí làm những cán bộ nòng cốt tiếp tục bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên của đơn vị mình về nội dung này.
Các đơn vị nhà trường tích cực đưa chương trình tập huấn vào thực tế giảng dạy đồng thời tham gia cuộc thi “Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử E-Learning” do Bộ Giáo dục và đào tạo cùng Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting phát động.


 
Phát biểu của Tiến Sĩ Quách Tuấn Ngọc – Cục trưởng cục CNTT Bộ GD&ĐT

Tác giả: Sở giáo dục và đào tạo -*-

[1] 2 3 4 >>

Thông báo