Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Chương trình GDPT tổng thể: Các trường được tự chủ xây dựng kế hoạch giáo dục riêng
KẾ HOẠCH TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TRƯỜNG THCS&THPT HAI BÀ TRƯNG NĂM HỌC 2017 - 2018
KẾ HOẠCH TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TRƯỜNG THPT CHUYÊN VĨNH PHÚC NĂM HỌC 2017 - 2018
Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT quy hoạch lại mạng lưới trường đại học
Không phải Ivy League, sinh viên trường công mới là lựa chọn của Silicon Valley
Thi THPT quốc gia 2017: Có thí sinh đăng ký 21 nguyện vọng
Vĩnh Phúc xếp thứ 2 toàn quốc về số lượng bài giảng e-Learning vào vòng Chung khảo
8 lưu ý khi chụp ảnh kỷ yếu
Tháng Tư kỷ niệm
Kết quả thi chọn HSG lớp 10, 11 THPT năm học 2016-2017

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 7373

Hôm qua : 10663

Tuần này : 39922

Tuần trước : 74632

Tháng này : 279213

Tháng trước : 355962

Năm nay : 1126339

Năm trước : 2821041Tin kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

(Ngày 22/12/2014 - 10:02:45)

Sáng 20/12, Tổ Văn - Sử - Địa phối hợp với Ban chấp hành Đoàn trường THPT Dân tộc Nội trú (DTNT) tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân tới toàn thể thầy và trò nhà trường.

Phát biểu khai mạc, thầy giáo Nguyễn Minh Đăng - Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Chặng đường 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam đã tô thắm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc, làm rạng ngời thời đại Hồ Chí Minh.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy và trò nhà trường ca ngợi người lính, thể hiện lòng kính trọng và biết ơn đối với thế hệ cha anh đã anh dũng hi sinh để đem lại hòa bình, độc lập thống nhất đất nước và xây dựng Tổ quốc tươi đẹp như ngày hôm nay. Ngay sau đó là phần thi Gấp chăn màn với chủ đề Học tập theo tác phong anh bộ đội cụ Hồ. Qua phần thi này Ban tổ chức đã chọn, biểu dương và khen thưởng những gương mặt xuất sắc nhất của các khối lớp. Thi gấp chăn màn đối với học sinh nội trú có tác dụng tích cực trong việc rèn luyện cho các em có lối sống gọn gàng, ngăn nắp, đem lại không khí vui tươi, phấn khởi cho buổi mít tinh.

Một nội dung nữa cũng thu hút được sự chú ý của thầy và trò nhà trường đó là Quay sổ xố học tập. Với sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, có rất nhiều sổ xố với điểm cao được quay và nhiều học sinh nhận được giải thưởng.

Cuối buổi lễ là Phần tổng kết trao thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích cao trong các hoạt động thi đua kỷ niệm ngày 22/12. Theo đó, ngay từ đầu tháng 12, nhà trường đã sôi nổi nhiều hoạt động thi đua như: Thi Thể thao với các nội dung thi đấu bóng chuyền Nam, kéo co, đẩy gậy; Thi Phòng ở kiểu mẫu ở cả hai Kí túc xá với tiêu chí “Sạch, ngăn nắp, gọn gàng”; Thi đua học tập tốt, nề nếp tốt;…

Buổi lễ kỷ niệm đã khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí độc lập, tinh thần đoàn kết trong cán bộ, giáo viên và học sinh, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra trong năm học 2014- 2015, phát huy truyền thống và các giá trị cao đẹp của anh “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ mới, góp phần rèn luyện cho các em học sinh về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, có ý thức vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

THPT Sông Lô

Sáng 22/12, trường THPT Sông Lô đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2014). Tham dự chương trình ngoại khoá có đông đủ các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường         ​.

Mở đầu chương trình, cô giáo Phạm Thị Tuyết Nhung đã ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam qua bài viết “Lịch sử ngày quân đội nhân dân Việt Nam”. Trải qua quá trình phát triển lâu dài, được Bác Hồ dẫn dắt, được rèn luyện bài bản với quyết tâm vượt qua mọi khó khăn gian khổ và thử thách, quân đội nhân dân Việt Nam đã và sẽ mãi là lực lượng xung kích trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 70 năm với lịch sử hào hùng và truyền thống vẻ vang của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, quân đội đã tiếp nối truyền thống tốt đẹp "Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng chiến thắng".

Tiết mục hát múa của chi đoàn 11A3

Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ không chỉ làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc bằng chiến thắng vẻ vang, các anh đã đi vào thơ văn với vẻ đẹp diệu kì. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hằng với bài viết “Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ trong văn học” đã giúp các em nhận ra rằng các anh là con người hết sức bình dị, hiền lành nhưng rất đỗi phi thường, dũng cảm. Chính các anh đã góp phần quan trọng làm nên trang sử vàng của dân tộc, các anh đã làm nên đất nước. Đó là hình ảnh những con người đẹp nhất, mang trong mình những phẩm chất cao quí của dân tộc Việt Nam được hun đúc qua hàng ngàn năm.

Tiếp nối chương trình ngoại khoá, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Châm – Tổ trưởng tổ Văn – Sử - Địa đã hướng dẫn các em tham gia trò trò chơi tập thể “Ai nhanh trí hơn!” với chủ đề tìm hiểu truyền thống ngày QĐNDVN.

Buổi ngoại khoá kết thúc và thành công tốt đẹp, trang bị nhiều kiến thức cho học sinh về lịch sử hình thành, quá trình phát triển lớn mạnh, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam là đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược; góp phần giáo dục học sinh tiếp tục rèn luyện phát huy tinh thần anh bộ đội cụ Hồ, ra sức học tập nâng cao trình độ góp phần tích cực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.  

THPT Lê Xoay

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi cuả toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta cả nước kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, ngày 22/12/2014 trường THPT Lê Xoay long trọng tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề "Hát mãi khúc quân hành" với sự tham gia đông đảo và nhiệt tình của toàn thể CB, GV, NV và gần 1500 học sinh toàn trường.

Buổi ngoại khóa đã giúp thầy và trò nhà trường ôn lại khái quát chặng đường 70 năm xây dựng, phát triển, chiến đấu và chiến thắng của quân đội ta: Từ khi thành lập với những chiến công hình thành nên truyền thống ban đầu (1944 với sự hình thành đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân) đến những thành tích của Quân đội ta trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày hôm nay. Qua bài tuyên truyền, toàn thể CB, GV, NV và HS có thêm nhiều hiểu biết về sức mạnh quân đội và ý nghĩa to lớn của ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Hai tiết tập trung thật ngắn ngủi khi các tiết mục văn nghệ xen kẽ với những tiểu phẩm dựng lại một phần không khí gian khổ nhưng hào hùng của Quân đội ta trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và những tấm gương hi sinh anh dũng của các chiến sĩ cách mạng: Anh hùng liệt sĩ Lê Xoay, Nguyễn Viết Xuân, Tô Vĩnh Diện, Võ Thị Sáu... Không khí xúc động của buổi ngoại khóa đã thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với sự hi sinh của cha ông cho con cháu có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc ngày hôm nay. Tuổi trẻ hôm nay như thầm hứa sẽ sẵn sàng "xếp bút nghiên theo việc binh đao" khi Tổ quốc cần.

Học sinh thực sự hứng thú với phần kiểm tra kiến thức lịch sử về Quân đội nhân dân Việt Nam qua phần đoán ô chữ có phần thưởng. Buổi ngoại khóa đã thắp lên ý chí, lòng quyết tâm cố gắng vươn lên học tập và công tác trong mỗi CB, GV và HS toàn trường để xứng đáng với những hi sinh xương máu và mất mát của ông cha. Đó là những đóng góp nhỏ bé của mỗi cá nhân để làm nên sức mạnh dân tộc.

THPT Võ Thị Sáu

Sáng 22/12, trường THPT Võ Thị Sáu long trọng tổ chức lễ kỷ niệm nhằm tuyên truyền giáo dục cho các thế hệ trẻ của trường truyền thống xây dựng và trưởng thành của lực lượng vũ trang nhân dân và QĐND Việt Nam. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam do nhà trường khởi xướng và tổ chức từ đầu tháng 12 như phát động thi đua học tập qua phiếu học tập, văn nghệ, tuyên truyền ý nghĩa ngày 22/12 và giáo dục phẩm chất - truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam và những phẩm chất cao quý của người lính Cụ Hồ. 

Mở đầu chương trình cô giáo Lê Thanh Nga - Giáo viên dạy Lịch Sử lên ôn lại truyền thống lịch sử và nói về ý nghĩa của ngày 22-12. Bài phát biểu ngắn gọn nhưng có nhiều nội dung quan trọng giúp các đoàn viên, thanh niên trong toàn trường nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của đoàn viên, thanh niên thời kỳ hiện nay, ra sức luyện tài để tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Trong buổi lễ mít tinh kỷ niệm, Bác cựu chiến binh Trần Huy Đàm – Người đã trực tiếp tham gia 23 năm chiếu đấu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ được được trao tặng 8 huân huy chương các loai đã nói về những hồi ức của mình cho các thế hệ tuổi trẻ trường THPT Võ Thị Sáu nghe. Trong những câu chuyện đó là tình yêu bỏng cháy với quê Hương đất nước, là quyết tâm vượt gian khổ nơi chiến trường lửa đạn đầy gian nan thiếu thốn. Đó cũng là thông điệp gửi tới các thế hệ học sinh trường THPT Võ Thị Sáu: chúng ta phải ra sức luyện tài để góp sức mình xây dựng và bảo vệ tổ Quốc. 

Cũng tại buổi lễ mít tinh kỷ niệm ban tổ chức đã tiến hành bốc phiếu học tập trao thưởng cho các em học sinh có điểm học tập tốt trong đợt phát đông thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2014). Những phiếu điểm 8, điểm 9, điểm 10 của các em là những việc làm cụ thể và thiết thực nhất để thể hiện trách nhiệm của mình với gia đình và với quê hương Đất nước, cũng là để hướng tới tương lai. Xen kẽ chương trình là những tiết mục văn nghệ chào mừng của các thầy cô giáo và các em học sinh, hát về người Lính Bộ đội Cụ Hồ, hát về những chiến công vang dội mà Quân đội ta đãn dành được, hát về Bác – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc....

Chương trình chào mừng 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân của Trường THPT Võ Thị Sáu đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh. Đồng thời khơi dậy trong lòng mỗi chúng ta tình yêu niềm tự hào về một Đất nước Anh hùng của những con người chưa bao giờ biết khuất phục gian nan.

Tiểu học Hồng Châu (Yên Lạc)

 


Để đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống Uồng nước nhớ nguồn cho học sinh, sáng 22/12, trường Tiểu học Hồng Châu đã tổ chức kỉ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Chương trình với nhiều nội dung phong phú có ý nghĩa, học sinh trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam. Đặc biệt, thầy và trò nhà trường đã sôi nổi tham gia sưu tầm ảnh về quân đội và Bác Hồ để làm báo ảnh với nhiều tờ báo ảnh có ý nghĩa.

Trong buổi mít tinh, các em học sinh còn được nghe ông Hà Văn Khiết cựu chiến binh xã Hồng Châu kể truyện về những kỉ niệm trong cuộc sống và chiến đấu của người lính. Từ đó mỗi học sinh được bồi dưỡng thêm lòng tự hào về truyền thống của cha anh, giáo dục cho các em lòng biết ơn đối với công lao của các thế hệ đi  trước và ý thức xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Sau buổi kỉ niệm trường tổ chức hoạt động phong trào cho học sinh thi TDTT giữa các khối lớp các em tham gia rất hào hứng nhiệt tình

Buổi kỉ niệm tổ chức thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng cho thầy và trò trường TH Hồng Châu. Thầy và trò sẽ luôn phấn đấu dạy tốt học tốt để xứng đáng với thế hệ đi trước đã hy sinh bảo vệ tổ quốc.


Tác giả: Tổng hợp -*-

[1] 2 3 ... 44 >>

Thông báo