Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Em và tháng Ba
Dòng sông tuổi thơ
Mỗi ngày
Nhà vệ sinh trường học bẩn: Phó Thủ tướng cũng thấy bức xúc
Kỷ niệm ngày vào Đoàn
Thì thầm tháng Ba
Điệp khúc tháng Ba
Hoa Mộc miên
Níu mùa xuân
Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 8853

Hôm qua : 15635

Tuần này : 38242

Tuần trước : 79600

Tháng này : 325156

Tháng trước : 253469

Năm nay : 816320

Năm trước : 2821041163 chuyên đề tại hội thảo khoa học các trường chuyên vùng Duyên hải - đồng bằng Bắc Bộ

(Ngày 31/12/2014 - 15:57:38)

Trong hai ngày 29 và 30/11 năm 2014, trường THPT chuyên Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học Hội các trường THPT chuyên vùng đồng bằng Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ. Dự khai mạc hội thảo có Tiến sĩ Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng bộ GD&ĐT; đồng chí Hoàng Minh Quân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT cùng hơn 500 cán bộ, giáo viên của 26 trường chuyên trong khu vực.

Buổi khai mạc hội thảo diễn ra chiều 29/11 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc. Hoạt động trọng tâm của hội thảo là tổ chức báo cáo, trao đổi các chuyên đề khoa học cho giáo viên trực tiếp bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi và đội ngũ cán bộ quản lý các trường. Hội thảo trao đổi chuyên đề được tổ chức theo phân môn tại trường THPT chuyên Vĩnh Phúc vào sáng 30/11.

Buổi Hội thảo diễn ra trong không khí cởi mở, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm, từ đó đem lại những kết quả bổ ích và thiết thực nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực sư phạm cho đội ngũ giáo viên dạy chuyên và khẳng định tầm quan trọng của Hội thảo trong việc thúc đẩy nâng cao chất lượng đào tạo mũi nhọn. 

Báo cáo và trao đổi chuyên đề tại hội thảo

Hội thảo lần này đã nhận được sự hưởng ứng về chuyên môn của các trường với 163 chuyên đề (thuộc 10 bộ môn chuyên là: Toán, Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, Tin Học, Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý, Tiếng Anh và Tiếng Pháp) và 216 đề thi đề xuất (thuộc 12 bộ môn chuyên là: Toán, Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, Tin Học, Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga và Tiếng Trung).

Các chuyên đề và đề thi đề xuất nhìn chung có chất lượng tốt, đảm bảo phân hóa được học sinh và có thể lấy làm đề nguồn để tổ hợp thành đề thi chính thức. Ban tổ chức đã trao giải cho các chuyên đề xuất sắc trên cơ cấu giải thưởng cho 10 môn chuyên: mỗi môn có 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba, tổng số lượng giải là 60 giải; đồng thời trao giải cho các trường có các đề đề xuất đạt chất lượng cao.

Năm 2008, Hội các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ được thành lập. Một trong những hoạt động thiết thực của Hội là tổ chức Hội thảo các chuyên đề khoa học cho giáo viên trực tiếp bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi và đội ngũ cán bộ quản lý các trường. Sự thành công của Hội thảo lần thứ VII, do trường THPT chuyên Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức sẽ tạo tiền đề và niềm tin để Hội thảo lần thứ VIII sẽ tổ chức tại trường THPT chuyên Hạ Long đạt những kết quả tốt đẹp hơn nữa.


Tác giả: Bùi Thị Hoàng Yến/THPT Chuyên Vĩnh Phúc -*-

[1] 2 3 ... 43 >>

Thông báo