Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Chùm ảnh các loạt trao thưởng cho học sinh, giáo viên tiêu biểu
Lời cảm tạ ơn sâu
Chưa bao giờ
Nỗi nhớ ngày xa
Tạm biệt nhé!
Tập huấn nghiệp vụ bơi an toàn - phòng, chống đuối nước
Ngành GD&ĐT vinh danh 418 học sinh, giáo viên giỏi
6 cá nhân thuộc Ngành Giáo dục được Liên đoàn Lao động tỉnh tôn vinh
Bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
Thầy giáo trẻ giỏi chuyên môn, yêu thương học trò

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 560

Hôm qua : 9114

Tuần này : 19728

Tuần trước : 74972

Tháng này : 258310

Tháng trước : 302400

Năm nay : 1407836

Năm trước : 2821041Tuyển sinh đại học năm 2016: Điểm chuẩn nhiều trường dao động

(Ngày 30/07/2016 - 22:02:07)

Sau cuộc họp của Hội đồng điểm sàn của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GDĐT) diễn ra sáng 28.7, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã chính thức công bố mức điểm sàn ĐH 2016 các khối A, B, C, D đều ở mức 15 điểm.
Đồng thời, năm nay là năm đầu tiên Bộ GDĐT không xác định điểm sàn đối với xét tuyển vào hệ cao đẳng. Thí sinh đạt ngưỡng điểm đầu vào sẽ bắt đầu đăng ký xét tuyển vào ngày 1.8.2016.

Tuyen sinh dai hoc nam 2016: Diem chuan nhieu truong dao dong - Anh 1

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, điểm sàn sẽ phải đảm bảo 2 vấn đề, đảm bảo ngưỡng chất lượng tối thiểu và dôi dư để đủ cho các trường có thể tuyển sinh. Sau khi có ngưỡng xét tuyển này, các trường đại học sẽ nhận hồ sơ của thí sinh. Căn cứ vào chỉ tiêu, lượng thí sinh đăng ký và ngưỡng xét tuyển, các trường sẽ ra được mức điểm chuẩn.

Ngay sau khi Bộ GDĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, các trường căn cứ vào tình hình thực tế công bố công khai điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1, trong đó thông báo rõ mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo trước 1.8.2016.

Những địa phương dẫn đầu về kết quả thi THPT quốc gia 2016

5 tỉnh dẫn đầu cả nước là Nam Định, Hải Dương, Bắc Ninh, Ninh Bình và Hà Nam. Xét theo khối thi, các tỉnh có kết quả cao nhất ở khối A: Nam Định, Bắc Ninh, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Nghệ An; Khối B: Nam Định, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam; khối C: Yên Bái, Ninh Bình, Bắc Giang, Thanh Hóa; khối D: Nam Định, TP.HCM, Bến Tre, Ninh Bình, Hà Nam.

Bộ GDĐT cũng yêu cầu trước mỗi đợt xét tuyển bổ sung, các trường phải thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường và báo cáo Bộ GDĐT theo địa chỉ e-mail: htnga@moet.gov.vn kết quả trúng tuyển của từng đợt và thông tin xét tuyển của đợt bổ sung tiếp theo (nếu có) để công bố rộng rãi, hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển.

Bên cạnh đó, các các trường phải công bố công khai đường dây nóng (điện thoại, email,..) hỗ trợ, giải đáp thắc mắc liên quan đến việc tổ chức xét tuyển của trường trước 1.8.2016.

Cũng theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, sau khi biết kết quả thi, thí sinh có khoảng 10 ngày để nghiên cứu, lựa chọn ngành/trường đăng ký xét tuyển phù hợp với kết quả có được của mình. Các em thi nhiều môn sẽ có nhiều khả năng lựa chọn tổ hợp môn thi có kết quả cao nhất để đăng ký xét tuyển.

Bởi quy định xét tuyển năm nay tạo điều kiện tối đa cho thí sinh chọn được ngành nghề mình yêu thích hơn là chọn được chỗ vào đại học với bất cứ ngành nào. Các học sinh nên đăng ký xét tuyển vào ngành mình yêu thích ở các trường có điểm chuẩn khác nhau để tăng cơ hội trúng tuyển mỗi đợt xét tuyển.

Theo thông tin từ một số trường ĐH, với kết quả phổ điểm thi và mức điểm sàn vừa công bố thì điểm chuẩn vào nhiều trường năm nay cũng bị dao động, nhất là những trường có tổ hợp các môn xét tuyển liên quan đến môn Tiếng Anh (do phổ điểm mộn này năm nay khá thấp).

Cụ thể, đại diện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết, điểm chuẩn của trường năm nay có thể giảm nhẹ so với năm trước. Trường ĐH Thương mại vừa thông báo sẽ nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh có tổng điểm 3 môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp đăng ký xét tuyển đã công bố, (bao gồm cả điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng) khoảng 17 điểm và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 (một) điểm trở xuống.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đang dự kiến điểm chuẩn giảm ở tất cả các ngành. Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, điểm trúng tuyển vào các ngành, chương trình của trường năm nay sẽ giảm nhẹ, đồng thời sẽ có sự phân tốp mạnh hơn giữa các ngành, chương trình so với năm 2015.

Còn theo thông báo của Trường ĐH Ngoại thương nhận hồ sơ xét tuyển thấp nhất là 18 điểm (đối với cơ sở Quảng Ninh), còn mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cơ sở Hà Nội và TP.HCM là 22 điểm (khối A) và 20,5 điểm (khối A1, D1,2,3,4,6).

Điểm đặc biệt mới là năm nay, Bộ GDĐT bỏ qua mức điểm sàn đối với hệ CĐ. Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ CĐ là tốt nghiệp THPT.

Đây là một trong những điểm mới được đưa ra trong Thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26.2.2015 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa được ban hành. Việc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong việc chọn trường, chọn ngành đào tạo trong đợt xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016.

Được biết, năm nay tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào hệ chính quy các trường ĐH là trên 420 nghìn chỉ tiêu (trong tổng số 880 ngàn thí sinh dự thi).

K.Thoa


Tác giả: Theo Laodongthudo.vn -*-

[1] 2 3 ... 39 >>

Thông báo