Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Kết quả thi chọn HSG lớp 12 THPT năm học 2016-2017
Toàn ngành thực hiện tốt 5 giải pháp, 9 nhiệm vụ GD&ĐT
Ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền về giáo dục và đào tạo năm 2017
Cán bộ, giảng viên đi học có được đăng ký danh hiệu Chiến sỹ thi đua?
Đi công tác vào ngày nghỉ có được thanh toán tiền làm thêm giờ?
Trao đổi những vấn đề căn cốt nhất của giáo dục mầm non, phổ thông
Việt Nam lọt top 20 nền giáo dục tốt nhất trên thế giới
Công tác hướng nghiệp tại các Trường THPT
Chi bộ trường THPT Thái Hòa: Xứng đáng là đơn vị hạt nhân nhiều năm liên tục TSVM
Nghiêm cấm ra đề kiểm tra vượt quá yêu cầu của chương trình học

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 5162

Hôm qua : 5273

Tuần này : 5162

Tuần trước : 46618

Tháng này : 189243

Tháng trước : 310631

Năm nay : 189243

Năm trước : 2821041Hai Bà Trưng"s halloween party

(Ngày 30/08/2016 - 14:13:58)

Nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh lý thú cho học sinh, giúp nâng cao hiểu biết về sự giao thoa các nền văn hóa trên thế giới, Tổ Văn - Ngoại ngữ của trường đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa Tiếng Anh chủ đề "Hbt&#39;s halloween party” với sự tham gia của đông đủ GV, HS nhà trường vào tối 29/10/2016.

Các em đã được thầy cô của nhóm Tiếng Anh đặc biệt thầy ZiZo ( Giáo viên nước ngoài) hướng dẫn rất tận tình để có một đêm party hiệu quả và  ý nghĩa.  Lễ hội đã đem đến niềm hứng khởi cho thầy trò nhà trường cũng như các bậc phụ huynh. Qua lễ hội các em được tham gia trả lời các câu hỏi hiểu biết để nhận những phần quà từ BTC các câu hỏi xoay xung quanh lễ hội Halloween.

Lễ hội Halloween ngày nay bắt nguồn từ dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2,000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ireland và miền Bắc nước Pháp. Dân tộc Celt bắt đầu năm mới vào ngày 1 tháng 11 Dương Lịch. Một lễ hội được cử hành vào đêm trước năm mới để vinh danh vị thủ lãnh đã quá cố là Samhain. Ngày lễ hội này báo hiệu sự bắt đầu của mùa lạnh, của những ngày tối tăm thường được liên kết với sự tàn tạ và sự chết của loài người.

Dân tộc Celt tin rằng Samhain cho phép những linh hồn người chết được trở về nhà trên trần gian vào đêm hôm đó. Vào năm 43, người La Mã chinh phục vùng đất của dân tộc Celt và cai trị khoảng 400 năm (vùng này bây giờ là nước Anh). Trong giai đoạn này có hai lễ hội Samhain của dân tộc Celt. Một trong hai lễ đó là FẺALIA được cử hành vào cuối tháng Mười để vinh danh những ngưòi đã chết, lễ thứ hai dành cho Pomona, nữ thần La Mã về cây và quả. Có lẽ vì nữ thần Pomona mà quả táo (apple) đã được kết hợp vào lễ hội Halloween. Sau ngày lễ Chư Thánh, tại Anh Quốc, còn có ngày “Các vong hồn” vào mồng 2 tháng 11.

Tại Anh Quốc, Halloween đôi khi được gọi là Nutcrack Night or Snap Apple Night vì mọi người trong gia đình ngồi quanh lò sưởi kể chuyện và ăn đậu phụng rang hoặc nhai “táo”. Vào ngày “Các vong hồn,” những người nghèo đi “khất thực cô hồn” (went-a-souling) và họ sẽ được bố thí bánh trái gọi là “soul cakes” (bánh vong hồn).”Halloween đến Mỹ từ những di dân đầu tiên, đa số đến từ Anh Quốc và một số từ các vùng thuộc dân tộc Celt, họ đã đem qua Mỹ khá nhiều phong tục khác nhau. Nhưng vì nhiều lý do, mãi đến thập niên 1800 mới trở thành tục lệ được nhiều người hưởng ứng. Ngày nay, nhiều cộng đồng, nhiều tổ chức đã đứng ra bảo trợ các tục lệ vui chơi của ngày Halloween, nên nó đã trở thành một ngày lễ hội rất được chào đón của thiếu niên và một số thanh niên. Với ý nghĩa nhân bản sâu xa, ngày lễ Halloween và rằm tháng bảy âm lịch của nước ta có thể xem như là ngày hai cõi âm, dương hội ngộ trong niềm thương cảm bao la.

Tại lễ hội, không chỉ trả lời các câu hỏi mà các em còn tham gia lễ hội hóa trang. Đây là phần hấp dẫn nhất của đêm hội, đan xen giữa các phần trình diễn là các tiết mục văn nghệ. Tập thể lớp 11A đã xuất sắc nhận giải “ Sáng tạo” khi tạo ra được một nhà ma kinh dị, ma mị, hấp dẫn người xem. Phần hóa trang không chỉ 11A gây hấp dẫn cho khán giả mà chính 11A1 cũng bứt phá để dành giải chinh phục lòng người hâm mộ  khi các tiết mục hóa trang rất cầu kỳ, công phu mà sáng tạo.

Đến từ khối 7 - khối gần như nhỏ nhất trường - nhưng các em cũng rất tài hoa khi có những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng lễ hội, đóng góp một phần không nhỏ vào thành công chung của dạ hội hóa trang. Lễ hội kết thúc khi những tấm lòng hướng về đồng bào miền Trung - Khúc ruột yêu thương của Tổ quốc. Tuy số tiền quyên góp ủng hộ không lớn nhưng đã thể hiện được tinh thần đùm bọc, chia sẻ của thầy và trò nhà trường đối với đồng bào vùng lũ miền Trung.


Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Ngân/THCS&THPT Hai Bà Trưng -*-

[1] 2 3 ... 16 >>

Thông báo