Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Cán bộ, giảng viên đi học có được đăng ký danh hiệu Chiến sỹ thi đua?
Đi công tác vào ngày nghỉ có được thanh toán tiền làm thêm giờ?
Trao đổi những vấn đề căn cốt nhất của giáo dục mầm non, phổ thông
Việt Nam lọt top 20 nền giáo dục tốt nhất trên thế giới
Công tác hướng nghiệp tại các Trường THPT
Chi bộ trường THPT Thái Hòa: Xứng đáng là đơn vị hạt nhân nhiều năm liên tục TSVM
Nghiêm cấm ra đề kiểm tra vượt quá yêu cầu của chương trình học
Trường tiểu học Bàn Giản phấn đấu đạt chuẩn mức độ 2
Lịch nghỉ Tết dương lịch và Tết âm lịch năm 2017
Ta đi tìm em

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 147

Hôm qua : 8118

Tuần này : 22495

Tuần trước : 57184

Tháng này : 159958

Tháng trước : 310631

Năm nay : 159958

Năm trước : 2821041Ước mơ trở thành nhà ngoại giao của cậu học trò dân tộc Sán Dìu

(Ngày 30/08/2016 - 14:14:38)

Hồ Văn Bảo – Học sinh lớp 12I (niên khóa 2013-2015) trường THPT Trần Phú, là người dân tộc Sán Dìu - một trong số rất ít học trò của trường là người dân tộc. Sinh trưởng trong gia đình làm nông nghiệp tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo nhưng ngay từ nhỏ, Bảo đã là một cậu học trò học giỏi, ngoan hiền.

Hồ Văn Bảo và cô giáo Nguyễn Thị Hồng Phương - Phó hiệu trưởng nhà trường

Năm 2013, Bảo đỗ vào trường THPT Trần Phú. Suốt 3 năm học THPT, dù nhà xa trường tới 20 km song em không ở trọ mà ngày ngày bắt xe bus tới trường. Điều đáng khâm phục ở cậu học trò nhỏ là chưa bao giờ Bảo đi học muộn mà luôn luôn đi học đúng giờ để không làm ảnh hưởng tới kết quả thi đua nề nếp của lớp.

Không chỉ vậy, ngoài các buổi học chính khóa tại trường, Bảo không học thêm ở đâu, thời gian còn lại em về nhà tự học qua sách nâng cao mà thầy cô giới thiệu, học trên các trang mạng... Đặc biệt, Bảo còn tận dụng mạng xã hội facebook để cùng với các bạn học nhóm, giải những bài tập khó, chia sẻ các bài tập hay sưu tầm được và cả những bài em tự xây dựng... Vì vậy, thầy cô và các bạn lớp 12I đều có chung nhận xét: “Bảo là học sinh hiền lành, chăm chỉ, thông minh, ý thức tự học tập rất cao”.

Mới đầu vào trường, Bảo chọn học khối A, song do niềm đam mê các môn Toán, Văn, Anh nên em đã quyết định chuyển sang học khối D cùng các bạn. Lúc bấy giờ, tiếng Anh với cậu học trò người dân tộc gần như bắt đầu từ con số 0 trong khi các bạn cùng lớp đã có một nền tảng khá vững. Không nản chí, Bảo quyết tâm nỗ lực hết sức mình. Ở lớp, em chú ý nghe giảng, ghi chép và làm đầy đủ bài tập. Về nhà, em mua sách, lên mạng tự tìm các trang dạy học online để trau dồi thêm kiến thức. Dần dần, bằng nỗ lực của bản thân, Bảo đã trở thành học sinh xuất sắc nhất lớp trong môn tiếng Anh.

Cuối năm học lớp 12, em đăng kí thi Toefl (viết tắt của Test Of English as a Foreign Language, là bài thi được tiêu chuẩn hóa nhằm đánh giá khả năng thông thạo của người học và người sử dụng tiếng Anh (Mỹ) có thể đạt đến trình độ sử dụng ở bậc đại học) và là thí sinh duy nhất của trường THPT Trần Phú đạt được học bổng của cuộc thi này.

Không chỉ học tốt tiếng Anh, các môn học khác Bảo học rất đều và giỏi. Năm học lớp 12, Bảo tham gia thi học sinh giỏi vòng tỉnh môn Ngữ văn và đã giành được giải Nhì. Suốt những năm học THPT, Bảo luôn luôn là học sinh giỏi nhất lớp, là một trong số ít học trò giữ vững vị trí tốp đầu của khối thi ở các kì thi chuyên đề do trường và do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Trong kì thi THPT quốc gia vừa qua, Hồ Văn Bảo đã đạt 25,96 điểm khối D, trong đó có môn xét tuyển, em đạt 9,98 – Điểm số rất cao mà những học sinh có điều kiện học tập tốt ở thành phố cũng khó đạt đến.

Chia sẻ những suy nghĩ Bảo, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Nga – Chủ nhiệm lớp của em suốt ba năm học phổ thông cho biết: “Bảo là một học sinh rất ngoan ngoãn, chăm chỉ, thật thà, trên lớp em học giỏi, được thầy cô và bạn bè yêu quý. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn song không vì vậy mà em nản chí. Trái lại, Bảo là một tấm gương sáng về nghị lực vươn lên đáng để cho các bạn trong lớp, trong trường noi theo”.

Năm nay, Bảo đã chuẩn bị hành trang để trở thành sinh viên Đại học Ngoại thương với ước mơ có thể trở thành một nhà ngoại giao giỏi. Xin chúc cho Bảo có thể đạt được ước mơ của mình.


Tác giả: Bùi Thị Huyền/THPT Trần Phú -*-

[1] 2 3 ... 21 >>

Thông báo