Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Chùm ảnh các loạt trao thưởng cho học sinh, giáo viên tiêu biểu
Lời cảm tạ ơn sâu
Chưa bao giờ
Nỗi nhớ ngày xa
Tạm biệt nhé!
Tập huấn nghiệp vụ bơi an toàn - phòng, chống đuối nước
Ngành GD&ĐT vinh danh 418 học sinh, giáo viên giỏi
6 cá nhân thuộc Ngành Giáo dục được Liên đoàn Lao động tỉnh tôn vinh
Bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
Thầy giáo trẻ giỏi chuyên môn, yêu thương học trò

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 1043

Hôm qua : 9114

Tuần này : 20211

Tuần trước : 74972

Tháng này : 258793

Tháng trước : 302400

Năm nay : 1408319

Năm trước : 2821041Cô giáo Nguyễn Thị Nhàn: 30 năm vun đắp cho tương lai

(Ngày 30/08/2016 - 14:14:46)

“Giỏi việc nước, đảm việc nhà” – Đó là đánh giá của bạn bè, đồng nghiệp và học sinh về cô giáo Nguyễn Thị Nhàn – Tổ trưởng tổ Hóa – Sinh – Thể dục trường THPT Trần Phú.

Cô Nguyễn Thị Nhàn (ngoài cùng bên phải) cùng các đồng nghiệp

Trong suốt hơn 30 năm tham gia công tác giảng dạy bộ môn sinh học và làm công tác quản lý chuyên môn ở tổ Hóa – Sinh – Thể dục, cô luôn chấp hành nghiêm túc mọi nội quy, quy chế của ngành, của đơn vị, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với cương vị là tổ trưởng, cô luôn duy trì tốt các hoạt động nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các tổ viên. Bản thân cô luôn tích cực tự bồi dưỡng và trau dồi kiến thức, nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp, hướng dẫn đội ngũ giáo viên trẻ về phương pháp giảng dạy, kiến thức chuyên môn. Dưới sự dẫn dắt và chỉ bảo của cô, tổ Hóa – Sinh – Thể dục đã nhiều năm liền được công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, được Bộ giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen.

Trong quá trình công tác, cô giáo Nhàn luôn cố gắng tự học tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, tích cực học hỏi đồng nghiệp, luôn tìm tòi đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng của bộ môn. Mỗi giờ học của cô, dù bài giảng môn sinh học vốn khô khan song luôn được cô “truyền lửa” để học trò hứng thú, hào hứng với từng tiết học. Cô cũng tham gia công tác ôn thi Đại học và cao đẳng nhiều năm liền và đạt kết quả khả quan, đặc biệt năm học 2004 – 2005, học sinh do cô giảng dạy có điểm thi môn Sinh học cao nhất trong các trường THPT của tỉnh Vĩnh Phúc. Nhiều năm liền cô tham gia bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi môn sinh học và cũng từng ấy năm, cô có học sinh đạt giải Nhì, giải Ba cấp Tỉnh.

Với những cố gắng trong công tác chuyên môn, cô đã được nhận nhiều phần thưởng cao quý: 9 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 3 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương lao động hạng Ba cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Không chỉ là một giáo viên giỏi, tổ trưởng hết mình vì công việc, cô giáo Nguyễn Thị Nhàn còn có lối sống thân thiện, hòa nhã với đồng chí, đồng nghiệp, sống trung thực, lành mạnh, giản dị, gương mẫu, được đồng nghiệp và học sinh yêu mến. Cô giáo Đỗ Ngọc Linh – Giáo viên trường THPT Trần Phú cho biết: “Là đồng nghiệp, đồng thời là thế hệ học trò của cô Nhàn, tôi luôn thấy được lòng nhiệt huyết, tận tâm với nghề của cô. Cô xứng đáng là tấm gương sáng để những giáo viên trẻ như chúng tôi noi theo và học tập”.

Trong chuyên môn, cô là một cán bộ quản lý tốt, một giáo viên dạy giỏi, trong gia đình, cô lại là người vợ đảm đang, người mẹ hiền. Mặc dù công việc xã hội bận rộn nhưng cô chủ động xây dựng kế hoạch sắp xếp công việc trong gia đình phù hợp để có điều kiện chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con ngoan ngoãn, trưởng thành. Cô luôn xác định mình phải là tấm gương mẫu mực để các con noi theo. Bên cạnh việc hướng dẫn con học văn hóa, cô luôn giáo dục kĩ năng sống cho các con để trở thành người có ích cho xã hội. Cô Nhàn tâm sự: “Tài sản lớn nhất của tôi là con cái, hai con ngoan ngoãn, thành đạt là niềm hạnh phúc vô bờ bến và cũng là nguồn động lực để tôi có thẻ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”. Nhờ có người mẹ đảm đang, thương yêu chăm sóc, hiện hai con của cô đều đang theo học các trường Đại học lớn tại Hà Nội (Đại học Quốc gia, Đại học Dược Hà Nội).

Với những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục cùng gia đình hạnh phúc, cô Nhàn xứng đáng là tấm gương tiêu biểu “giỏi việc nước, đảm việc nhà” để bạn bè, đồng nghiệp noi theo và học tập.


Tác giả: Bùi Thị Huyền/THPT Trần Phú -*-

[1] 2 3 ... 23 >>

Thông báo