Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Gặp gỡ "thủ lĩnh" môn lịch sử
Tự hào học sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc
Vĩnh Phúc đứng thứ 5 toàn quốc về số lượng học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia
Bộ trưởng Giáo dục biểu dương cô giáo hiến máu cứu trò ngã từ tầng 4
Chi tiết phương án tuyển sinh ĐHQG Hà Nội năm 2017
Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển tại ĐHQG Hà Nội năm 2017
Dạy, học thể dục phải thay đổi để không nhàm chán
Chỉ thị về việc phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến trong ngành Giáo dục giai đoạn 2016 – 2020.
Chỉ thị về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục
Lưu ý khi dự thi vào khối các trường quân đội

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 3766

Hôm qua : 10663

Tuần này : 64844

Tuần trước : 63846

Tháng này : 226214

Tháng trước : 237695

Năm nay : 463909

Năm trước : 2821041Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong toàn ngành GDĐT

(Ngày 14/09/2016 - 09:40:19)

Xác định ứng dụng CNTT là bước đột phá góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác GDĐT theo hướng đổi mới căn bản, toàn diện như tinh thần của Nghị quyết 29 TW, Sở GDĐT đã tham mưu UBND tỉnh phê duyệt và ban hành Đề án bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2016-2020.

Đề án nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của các trường trong tỉnh về đổi mới quản lý giáo dục và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các hoạt động giáo dục; kết nối, trao đổi kinh nghiệm về quản lý giáo dục và ứng dụng CNTT ở các cơ sở giáo dục. Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của các trường kiến thức về đổi mới công tác quản lý giáo dục, biết sử dụng máy tính, thiết bị CNTT, các phần mềm ứng dụng CNTT trong công tác quản lý chỉ đạo, dạy học, chuyên môn nghiệp vụ.

Đồng chí Hoàng Minh Quân - TUV, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc các lớp bồi dưỡng hôm 11/9

Thông qua việc tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng diễn ra từ tháng 9-12/2016, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của các trường sẽ được học và kiểm tra đánh giá, đảm bảo đầu ra đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin đủ điều kiện tham gia dự thi cấp chứng chỉ Tin học để bổ nhiệm vào hạng nghề nghiệp tương ứng.

Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án năm 2016 cho thấy, đề án sẽ bao gồm hai nội dung bồi dưỡng, đó là bồi dưỡng đổi mới quản lý giáo dục (cho hơn 1.800 cán bộ quản lý đương nhiệm và dự nguồn) và bồi dưỡng ứng dụng CNTT (cho gần 2.500 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các trường THPT, Trung tâm GDTX&DN).

Theo đó, ngày 11/9 vừa qua, Sở GDĐT đã tổ chức khai mạc 8 lớp bồi dưỡng công nghệ thông tin (CNTT) cho 200 cán bộ quản lý, giáo viên tin học của các Trường THPT, trung tâm GDTX&DN trên địa bàn tỉnh. Đây là 1 trong 9 đợt bồi dưỡng ứng dụng CNTT năm 2016 (diễn ra từ 11/9 – 20/11/2016 với tổng số 100 lớp học) cho gần 2.500 cán bộ quản lý và giáo viên. Mỗi đợt kéo dài trong 9 ngày học.

Trong 9 ngày bồi dưỡng, các học viên được học tập các nội dung: Kiến thức cơ bản về máy tính và công nghệ thông tin, cài đặt hệ điều hành và các phần mềm ứng dụng; sửa chữa một số hỏng hóc cơ bản của máy tính; khai thác và sử dụng internet, bấm dây mạng, wifi, hộp thư điện tử; xử lý văn bản word, excel; thống kê, báo cáo... online trực tuyến; khai thác một số phần mềm quản lý; hướng dẫn sử dụng các thiết bị CNTT; soạn, giảng giáo án điện tử đổi mới phương pháo dạy học và thiết kế bài giảng E-Learning. Kết thúc đợt bồi dưỡng, các học viên làm bài kiểm tra, đánh giá để cấp chứng chỉ về ứng dụng CNTT.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Hoàng Minh Quân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT trong đổi mới phương pháp dạy - học và quản lý giáo dục. Đặc biệt, đối với các trường THPT, việc đổi mới phương pháp giảng dạy trên cơ sở ứng dụng CNTT có vai trò quan trọng trong việc hình thành sự yêu thích, chủ động tự học, ý thức tự giác học tập của học sinh, từ đó, nâng cao hiệu quả dạy và học. Đồng chí đề nghị, các lãnh đạo, cán bộ quản lý trong các nhà trường cần đi đầu và triển khai mạnh mẽ việc ứng dụng CNTT trong hoạt động giáo dục, tiến tới "phổ cập" máy tính xách tay tới từng cán bộ quản lý, giáo viên trong mỗi nhà trường. Cũng tại buổi khai mạc, đồng chí cũng chủ trì giải đáp, tháo gỡ những kiến nghị, thắc mắc từ phía các học viên để thống nhất thực hiện hiệu quả đề án.


Tác giả: Ban biên tập -*-

[1] 2 3 ... 18 >>

Thông báo