Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Chương trình GDPT tổng thể: Các trường được tự chủ xây dựng kế hoạch giáo dục riêng
KẾ HOẠCH TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TRƯỜNG THCS&THPT HAI BÀ TRƯNG NĂM HỌC 2017 - 2018
KẾ HOẠCH TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TRƯỜNG THPT CHUYÊN VĨNH PHÚC NĂM HỌC 2017 - 2018
Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT quy hoạch lại mạng lưới trường đại học
Không phải Ivy League, sinh viên trường công mới là lựa chọn của Silicon Valley
Thi THPT quốc gia 2017: Có thí sinh đăng ký 21 nguyện vọng
Vĩnh Phúc xếp thứ 2 toàn quốc về số lượng bài giảng e-Learning vào vòng Chung khảo
8 lưu ý khi chụp ảnh kỷ yếu
Tháng Tư kỷ niệm
Kết quả thi chọn HSG lớp 10, 11 THPT năm học 2016-2017

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 7403

Hôm qua : 10663

Tuần này : 39952

Tuần trước : 74632

Tháng này : 279243

Tháng trước : 355962

Năm nay : 1126369

Năm trước : 2821041Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc

(Ngày 29/09/2016 - 16:26:11)

Sáng 29/9, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GDĐT đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và ngành giáo dục Vĩnh Phúc về thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về Đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT.

Đoàn công tác của Bộ GDĐT có đầy đủ các đồng chí là lãnh đạo các cục, vụ, ban chỉ đạo, trường đại học trực thuộc Bộ. Tiếp và làm việc với đoàn công tác, có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Nguyễn Văn Trì - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban thường vụ tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và ngành GDĐT Vĩnh Phúc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Phùng Xuân Nhạ đã nhấn mạnh GDĐT được các cấp lãnh đạo Chính phủ rất quan tâm và xác định là ưu tiên hàng đầu. Bộ và các địa phương phải xây dựng chương trình hành động cụ thể, mục tiêu là sau 5 năm, toàn ngành phải chứng minh được những chuyển biến gắn với Nghị quyết 29-NQ/TW. Việc đổi mới, khác với bước nhảy, diễn ra dần dần, theo lộ trình, không dồn sốc.

Bộ trưởng đã nhắc lại và phân tích kỹ 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm học thống nhất trong toàn ngành, toàn quốc để thực hiện chương trình hành động của Chính phủ về đổi mới GDĐT, đó là: 1. Rà soát, quy hoạch lại mạng lưới cơ sở giáo dục và đào tạo trong cả nước; 2. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; 3. Công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông; 4. Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở các cấp học và trình độ đào tạo; 5. Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; 6. Đẩy mạnh giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục đại học; 7. Hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo; 8. Tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo; 9. Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trong phát biểu của mình, Bộ trưởng đã gợi mở nhiều vấn đề lớn cho Vĩnh Phúc về phát triển, quy hoạch giáo dục, làm rõ trách nhiệm của Bộ, của địa phương, cách làm, cơ chế phối kết hợp giữa các bên để cùng thực hiện mục tiêu phát triển, chia sẻ những trăn trở, dự định, hướng thay đổi chính sách trong thời gian tới để tránh tình trạng "hiệu quả thấp, hậu quả nhiều". Ví dụ, tới đây tiêu chí thi đua sẽ sửa rất mạnh theo hướng thành tích đến đâu, khen đến đấy, người thật, việc thật, sản phẩm thật, để tránh áp lực hiện có cho giáo viên trong việc đăng ký thi đua đầu năm học, đẩy lùi bệnh thành tích trong giáo dục. Bên cạnh đó, sẽ bổ sung một tiêu chí đánh giá thông qua báo chí, dư luận xã hội, Bộ sẽ ghi nhận những tấm gương người tốt việc tốt, các mô hình, cách làm đổi mới và cả những phàn nàn, phản ánh từ phía phụ huynh đối với giáo dục địa phương... Hàng năm, Bộ sẽ đưa ra thống kê, xếp loại, cho điểm các địa phương dựa trên một bộ tiêu chí chuẩn.

Nhân dịp về thăm và làm việc, Bộ trưởng đã trao tặng cho ngành GDĐT 5.000 cuốn vở học sinh. Món quà thể hiện sự quan tâm thiết thực và nhân văn của người đứng đầu ngành giáo dục đối với học sinh tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng.

Buổi làm việc đã thu được rất nhiều ý kiến phát biểu, kiến nghị, trao đổi thẳng thắn từ các bên trên tinh thần chia sẻ cởi mở, tư vấn, tháo gỡ trực tiếp các vấn đề của GDĐT như: bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý, ứng dụng CNTT, xây dựng môi trường giáo dục phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của người học; quy hoạch mạng lưới trường lớp, biên chế và cải thiện thu nhập cho giáo viên, cơ chế xã hội hóa giáo dục, hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các nhà trường... 

Nhiều chủ trương, kế hoạch, dự án lớn về phát triển GDĐT gắn với phát triển kinh tế của tỉnh tầm nhìn trung và dài hạn đã được đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc đề xuất, gợi mở, tham vấn lãnh đạo Bộ. Sự quan tâm, thấu hiểu, chỉ đạo sắc nét và sự đầu tư thỏa đáng của lãnh đạo tỉnh đối với sự nghiệp GDĐT hứa hẹn sẽ tạo nên những thay đổi đột phá của GDĐT Vĩnh Phúc thời gian tới.


Tác giả: Ban biên tập -*-

[1] 2 3 ... 19 >>

Thông báo