Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Điều cô dạy
Lộc xuân
Chị Tấm
Thi THPT Quốc gia 2017: Tích cực đổi mới phương pháp dạy học
Hành trình về nguồn của hai ngôi trường kết nghĩa
Hội chợ hoa quả và từ thiện tại trường Tiểu học Đại Đình II - Tam Đảo
THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐI HỌC TẠI LIÊN BANG NGA NĂM 2017
Học sao để nhớ lâu, nhớ nhiều?
"Nobel Giáo dục" về tay giáo viên Canada
Vùng đất hạnh phúc của phụ nữ

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 8399

Hôm qua : 12818

Tuần này : 44431

Tuần trước : 77681

Tháng này : 251745

Tháng trước : 253469

Năm nay : 742909

Năm trước : 2821041THPT Bến Tre: Đẩy mạnh phong trào nghiên cứu KHKT

(Ngày 19/10/2016 - 16:41:05)

Nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, đổi mới hình thức và phương pháp học tập, đánh giá kết quả, phát triển năng lực của học sinh, những năm gần đây, trường THPT Bến Tre rất quan tâm chỉ đạo, sát xao trong việc xây dựng kế hoạch và tổ chức, triển khai cuộc thi KHKT đến thầy cô giáo và học sinh.

Như thường lệ, ngay sau khi kết thúc năm học, Ban giám hiệu nhà trường sẽ phát động cuộc thi “Ý tưởng khoa học” tới toàn học sinh, triển khai tới các tổ chuyên môn, giao cho các giáo viên hướng dẫn và giúp đỡ các em, xem xét và đánh giá xem ý tưởng có thể đi đến triển khai được thực tế hay không. Cuộc thi “Ý tưởng khoa học” cấp trường qua mỗi năm, càng có thêm nhiều học sinh tham gia đăng ký. Các ý tưởng tốt nhất sẽ được lựa chọn để triển khai và dự thi cuộc thi KHKT cấp tỉnh.

Nhờ sự quan tâm và sát sao trong thực hiện, 3 năm gần đây, trường THPT Bến Tre đã đạt được những kết quả đáng khích trong cuộc thi KHKT cấp tỉnh: Năm học 2013-2014 tham gia năm đầu tiên với 2 dự án đã đạt được 1 giải nhì, 1 giải ba cấp tỉnh; Năm học  2014-2015 tham gia 3 dự án và đã đạt 1 giải ba, 1 giải KK cấp tỉnh; Năm học 2015-2016 tham gia 3 dự án đã đạt 1 giải nhì, 1 giải KK cấp tỉnh. Giải nhì là dự án “Chế tạo Robot bay sử dụng trong hỗ trợ cứu hộ cứu nạn và phòng cháy chữa cháy cho các khu nhà chung cư cao tầng” của học sinh Dương Tiến Đạt - lớp 11A3 đã đạt giải KK cấp quốc gia, là 1 trong 5 dự án của tỉnh Vĩnh Phúc tham dự cuộc thi  “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc  lần thứ 12 năm học 2015-2016”  đã đạt giải ba cuộc thi.

Ban giám hiệu nhà trường luôn chú trọng việc động viên, khích lệ tinh thần của thầy và trò tham gia cuộc thi thông qua nhiều hình thức tuyên dương, khen thưởng

Để đạt được những thành công trên đó là nhờ sự cố gắng của thầy và trò trong những năm học vừa qua luôn say mê với công việc nghiên cứu tìm tòi những tri thức mới, những học trò đam mê khoa học. Ngoài ra còn có sự quan tâm sâu sát của Ban giám hiệu, tạo mọi điều kiện cho giáo viên và học sinh tham gia nghiên cứu. Tuy kinh phí cho nghiên cứu khoa học ở trường không có nhiều, nhưng Ban giám hiệu cũng đã áp dụng ưu tiên về giờ dạy, xét thi đua cuối năm và có những phần thưởng tuy nhỏ bé nhưng hình thức tuyên dương trước hội đồng, trước toàn thể các em học sinh có tác dụng khích lệ, động viên tinh thần và quyết tâm của thầy cô và học sinh tham gia trải nghiệm sáng tạo và nghiên cứu khoa học.

Năm học 2016-2017 này, nhà trường tiếp tục tăng cường công tác cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và nghiên cứu khoa học với hình thức đa dạng hơn, nhiều học sinh tham gia hơn. Cuộc thi tìm hiểu “Ý tưởng khoa học” cấp trường đã có hơn 20 ý tưởng tham gia. 2 dự án sẽ được chọn tham gia Cuộc thi KHKT cấp tỉnh tháng 12 tới hy vọng sẽ tiếp nối những thành công của trường THPT Bến Tre trong hoạt động giáo dục có ý nghĩa thiết thực này.


Tác giả: Nguyễn Văn Đại – Phó hiệu trưởng THPT Bến Tre -*-

[1] 2 3 ... 29 >>

Thông báo