Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Cán bộ, giảng viên đi học có được đăng ký danh hiệu Chiến sỹ thi đua?
Đi công tác vào ngày nghỉ có được thanh toán tiền làm thêm giờ?
Trao đổi những vấn đề căn cốt nhất của giáo dục mầm non, phổ thông
Việt Nam lọt top 20 nền giáo dục tốt nhất trên thế giới
Công tác hướng nghiệp tại các Trường THPT
Chi bộ trường THPT Thái Hòa: Xứng đáng là đơn vị hạt nhân nhiều năm liên tục TSVM
Nghiêm cấm ra đề kiểm tra vượt quá yêu cầu của chương trình học
Trường tiểu học Bàn Giản phấn đấu đạt chuẩn mức độ 2
Lịch nghỉ Tết dương lịch và Tết âm lịch năm 2017
Ta đi tìm em

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 195

Hôm qua : 8118

Tuần này : 22543

Tuần trước : 57184

Tháng này : 160006

Tháng trước : 310631

Năm nay : 160006

Năm trước : 2821041THPT Bến Tre: Đẩy mạnh phong trào nghiên cứu KHKT

(Ngày 19/10/2016 - 16:41:05)

Nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, đổi mới hình thức và phương pháp học tập, đánh giá kết quả, phát triển năng lực của học sinh, những năm gần đây, trường THPT Bến Tre rất quan tâm chỉ đạo, sát xao trong việc xây dựng kế hoạch và tổ chức, triển khai cuộc thi KHKT đến thầy cô giáo và học sinh.

Như thường lệ, ngay sau khi kết thúc năm học, Ban giám hiệu nhà trường sẽ phát động cuộc thi “Ý tưởng khoa học” tới toàn học sinh, triển khai tới các tổ chuyên môn, giao cho các giáo viên hướng dẫn và giúp đỡ các em, xem xét và đánh giá xem ý tưởng có thể đi đến triển khai được thực tế hay không. Cuộc thi “Ý tưởng khoa học” cấp trường qua mỗi năm, càng có thêm nhiều học sinh tham gia đăng ký. Các ý tưởng tốt nhất sẽ được lựa chọn để triển khai và dự thi cuộc thi KHKT cấp tỉnh.

Nhờ sự quan tâm và sát sao trong thực hiện, 3 năm gần đây, trường THPT Bến Tre đã đạt được những kết quả đáng khích trong cuộc thi KHKT cấp tỉnh: Năm học 2013-2014 tham gia năm đầu tiên với 2 dự án đã đạt được 1 giải nhì, 1 giải ba cấp tỉnh; Năm học  2014-2015 tham gia 3 dự án và đã đạt 1 giải ba, 1 giải KK cấp tỉnh; Năm học 2015-2016 tham gia 3 dự án đã đạt 1 giải nhì, 1 giải KK cấp tỉnh. Giải nhì là dự án “Chế tạo Robot bay sử dụng trong hỗ trợ cứu hộ cứu nạn và phòng cháy chữa cháy cho các khu nhà chung cư cao tầng” của học sinh Dương Tiến Đạt - lớp 11A3 đã đạt giải KK cấp quốc gia, là 1 trong 5 dự án của tỉnh Vĩnh Phúc tham dự cuộc thi  “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc  lần thứ 12 năm học 2015-2016”  đã đạt giải ba cuộc thi.

Ban giám hiệu nhà trường luôn chú trọng việc động viên, khích lệ tinh thần của thầy và trò tham gia cuộc thi thông qua nhiều hình thức tuyên dương, khen thưởng

Để đạt được những thành công trên đó là nhờ sự cố gắng của thầy và trò trong những năm học vừa qua luôn say mê với công việc nghiên cứu tìm tòi những tri thức mới, những học trò đam mê khoa học. Ngoài ra còn có sự quan tâm sâu sát của Ban giám hiệu, tạo mọi điều kiện cho giáo viên và học sinh tham gia nghiên cứu. Tuy kinh phí cho nghiên cứu khoa học ở trường không có nhiều, nhưng Ban giám hiệu cũng đã áp dụng ưu tiên về giờ dạy, xét thi đua cuối năm và có những phần thưởng tuy nhỏ bé nhưng hình thức tuyên dương trước hội đồng, trước toàn thể các em học sinh có tác dụng khích lệ, động viên tinh thần và quyết tâm của thầy cô và học sinh tham gia trải nghiệm sáng tạo và nghiên cứu khoa học.

Năm học 2016-2017 này, nhà trường tiếp tục tăng cường công tác cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và nghiên cứu khoa học với hình thức đa dạng hơn, nhiều học sinh tham gia hơn. Cuộc thi tìm hiểu “Ý tưởng khoa học” cấp trường đã có hơn 20 ý tưởng tham gia. 2 dự án sẽ được chọn tham gia Cuộc thi KHKT cấp tỉnh tháng 12 tới hy vọng sẽ tiếp nối những thành công của trường THPT Bến Tre trong hoạt động giáo dục có ý nghĩa thiết thực này.


Tác giả: Nguyễn Văn Đại – Phó hiệu trưởng THPT Bến Tre -*-

[1] 2 3 ... 28 >>

Thông báo