Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Cán bộ, giảng viên đi học có được đăng ký danh hiệu Chiến sỹ thi đua?
Đi công tác vào ngày nghỉ có được thanh toán tiền làm thêm giờ?
Trao đổi những vấn đề căn cốt nhất của giáo dục mầm non, phổ thông
Việt Nam lọt top 20 nền giáo dục tốt nhất trên thế giới
Công tác hướng nghiệp tại các Trường THPT
Chi bộ trường THPT Thái Hòa: Xứng đáng là đơn vị hạt nhân nhiều năm liên tục TSVM
Nghiêm cấm ra đề kiểm tra vượt quá yêu cầu của chương trình học
Trường tiểu học Bàn Giản phấn đấu đạt chuẩn mức độ 2
Lịch nghỉ Tết dương lịch và Tết âm lịch năm 2017
Ta đi tìm em

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 241

Hôm qua : 8118

Tuần này : 22589

Tuần trước : 57184

Tháng này : 160052

Tháng trước : 310631

Năm nay : 160052

Năm trước : 2821041THPT Nguyễn Thái Học: Hội thảo nâng cao chất lượng thi THPT quốc gia

(Ngày 26/10/2016 - 08:07:07)

Chiều 17/10/2016 trường THPT Nguyễn Thái Học đã tổ chức Hội thảo Nâng cao chất lượng thi THPT Quốc gia năm 2017 cho tập thể cán bộ, giáo viên. Tới dự có đồng chí Phạm Khương Duy - Trưởng phòng GDTrH, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc.

Hội thảo nhằm mục đích đánh giá những mặt đạt được, những tồn tại hạn chế về kết quả, chất lượng dạy học của các môn thi THPT Quốc gia năm học 2015- 2016; phân tích nguyên nhân; đề ra giải pháp cải thiện những bất cập trong dạy học, kiểm tra của từng tổ nhóm chuyên môn trong nhà trường. Bên cạnh đó, hội thảo hướng tới nâng cao chất lượng các mặt giáo dục toàn diện; đổi mới đồng bộ hình thức, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực người học tại trường THPT Nguyễn Thái Học, đáp ứng yêu cầu của kì thi THPT Quốc gia năm 2017 và những năm tiếp theo.

Đ/c Lê Hồng Thái - Phó Hiệu trưởng trình bày Biện pháp tăng cường quản lí hoạt động chuyên môn

Trong hội thảo, các đồng chí giáo viên cốt cán cán của nhà trường đại diện cho các tổ nhóm chuyên môn đã trình bày các tham luận thể hiện những suy nghĩ, trăn trở, giải pháp và đề xuất ý kiến, kinh nghiệm của bản thân nhằm tạo tâm thế vững vàng cho bản thân, đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh trước những thay đổi của kỳ thi THPT Quốc gia.

Các tham luận tập trung vào các nội dung quan trọng như: Biện pháp tăng cường quản lí hoạt động chuyên môn; Công tác chỉ đạo của tổ trưởng chuyên môn; Nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp 12; Biện pháp nâng cao số lượng HS đạt điểm giỏi thi THPT Quốc gia; Công tác phụ đạo học sinh yếu- kém; Tổ chức dạy học môn GDCD; Nâng cao số lượng, chất lượng HS yêu thích môn KHXH; Đổi mới dạy học môn Ngữ Văn, Tiếng Anh… Qua các tham luận, nhiều bài học trong công tác dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh lớp 12 đã được đội ngũ giáo viên cốt cán của nhà trường đúc kết, lan tỏa trở thành những kinh nghiệm giảng dạy quí báu.

Hội thảo cũng giành nhiều thời gian phân tích cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2017, đối chiếu, so sánh với cấu trúc đề kiểm tra tại trường theo 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao. Đặc biệt là hướng ra đề kiểm tra định kỳ tại trường sao cho phù hợp nhằm tăng tỉ lệ học sinh đạt điểm giỏi, hạn chế tối đa điểm liệt. Qua đó, cán bộ giáo viên nhà trường đã thống nhất được phương pháp giảng dạy tối ưu nhất, phù hợp với khả năng, trình độ và đặc thù của học sinh trường THPT Nguyễn Thái Học.

Đ/c Phạm Khương Duy, trưởng phòng GDTrH, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc phát biểu chỉ đạo Hội thảo

Phát biểu chỉ đạo hội thảo, ông Phạm Khương Duy đã phân tích những đổi mới cụ thể của các môn học trong kì thi THPT Quốc gia năm 2017. Qua đó, đồng chí  khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ nhà giáo trong việc đổi mới hoạt động giảng dạy nâng cao chất lượng các mặt giáo dục toàn diện đáp ứng yêu cầu của kì thi THPT Quốc gia năm 2017 và những năm tiếp theo. Đặc biệt, đồng chí tán thành nhóm giải pháp đề ra rất phù hợp với đặc thù đối tượng học sinh nhà trường. Phát biểu góp ý hội thảo của đồng chí đã làm sâu sắc thêm những nội dung thảo luận mà đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường đã dày công chuẩn bị.

Quy luật tất yếu của sự phát triển là cái mới ra đời thay thế cái cũ. Cái mới sẽ là nhân tố tiến bộ, tích cực hơn thúc đẩy sự phát triển. Đứng trước sự đổi mới của nghành GD, có giáo viên và học sinh thích thú, hào hứng; có người ngỡ ngàng, e ngại; người ngại ngần, lo âu… Ổn định tâm lý cho cả thầy và trò, tạo tâm thế chủ động, tự tin đón đầu mọi thay đổi là việc làm cần thiết của BHG trường THPT Nguyễn Thái Học. Hội thảo đã hội tụ và phát huy được tinh hoa trí tuệ, tâm huyết, lòng yêu nghề của đội ngũ giáo viên nhà trường. Qua đó, mỗi cán bộ giáo viên nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò định hướng quan trọng của người thầy trong giai đoạn hiện nay.

Là một trong những ngôi trường đang trên đà phát triển đáp ứng những yêu cầu, đổi mới mạnh mẽ của nghành GD&ĐT, trường THPT Nguyễn Thái Học đã và đang nỗ lực cố gắng nhằm tạo sự chuyển biến sâu rộng hơn trong công tác giáo dục toàn diện.


Tác giả: Nguyễn Thị Nha Trang/THPT Nguyễn Thái Học -*-

[1] 2 3 ... 36 >>

Thông báo