Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Chùm ảnh các loạt trao thưởng cho học sinh, giáo viên tiêu biểu
Lời cảm tạ ơn sâu
Chưa bao giờ
Nỗi nhớ ngày xa
Tạm biệt nhé!
Tập huấn nghiệp vụ bơi an toàn - phòng, chống đuối nước
Ngành GD&ĐT vinh danh 418 học sinh, giáo viên giỏi
6 cá nhân thuộc Ngành Giáo dục được Liên đoàn Lao động tỉnh tôn vinh
Bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
Thầy giáo trẻ giỏi chuyên môn, yêu thương học trò

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 586

Hôm qua : 9114

Tuần này : 19754

Tuần trước : 74972

Tháng này : 258336

Tháng trước : 302400

Năm nay : 1407862

Năm trước : 2821041Trung tâm GDTX tỉnh góp phần xây dựng xã hội học tập

(Ngày 31/10/2016 - 14:44:04)

Xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời (XHHT- HTSĐ) là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm đạt được sự dân chủ, bình đẳng trong xã hội về nhu cầu học tập, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Sau hơn 1 năm tỉnh Vĩnh Phúc được tái lập, Trung tâm GDTX tỉnh Vĩnh Phúc ra đời đánh dấu một bước phát triển mới trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh, mở ra cơ hội mới cho việc đào tạo nguồn nhân lực, tạo cơ hội học tập, thỏa mãn nhu cầu học tập đa dạng, phong phú của nhân dân.

Nhận thức đầy đủ ý nghĩa của công tác xây dựng xã hội học tập, những năm qua, Trung tâm GDTX tỉnh thực hiện tốt công tác tổ chức các hoạt động giáo dục, tạo cơ hội học tập cho mọi người, góp phần thực hiện tốt kế hoạch xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2013-2020 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Để tạo cơ hội học tập cho mọi người, Trung tâm đa dạng hóa các loại hình đào tạo; đào tạo dài hạn, đào tạo, bồi dưỡng  ngắn hạn; đào tạo vừa làm vừa học, đào tạo từ xa, đào tạo trực tuyến…đáp ứng mọi nhu cầu học tập của nhân dân. Thành công đó được thể hiện ở các lĩnh vực:liên kết đào tạo đại học, bồi dưỡng nâng cao trình độ, giảng dạy tin học - ngoại ngữ, giảng dạy chương trình GDTX cấp THPT...

Đại diện Viện Đại học Mở Hà Nội trao quà cho Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh tại buổi lễ phát động Tuần lễ

Là đơn vị hỗ trợ liên kết đào tạo, trong những năm qua Trung tâm đã liên kết với các trường ĐH, CĐ tổ chức đào tạo nâng chuẩn cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong tỉnh. Hiện tại Trung tâm có 38 lớp với 2124 học viên, gồm đào tạo vừa làm vừa học, đào tạo từ xa, đào tạo trực tuyến với các ngành: Sư phạm, Luật, Kế toán, QTKD, CNTT, Kỹ thuật Điện, Tiếng Anh, Kỹ thuật nấu ăn, Thiết bị trường học, Chăn nuôi, Thú y...Ngoài ra, Trung tâm liên kết mở loại hình đào tạo từ xa, đào tạo trực tuyến (E-learning).Hiện tại đào tạo từ xa và đào tạo E-learning Trung tâm  có 9 lớp với 446 học viên. Đã có trên 1000 cử nhân tốt nghiệp ra trường với phương thức đào tạo này.

Trung tâm còn liên kết đào tạo, bồi dưỡng các chuyên đề ngắn hạn và cấp chứng chỉ đáp ứng nhu cầu người học tập trung ở một số loại hình: Nghiệp vụ Kế toán, Kế toán trưởng, nghiệp vụ Đấu thầu, nghiệp vụ Giám sát công trình, Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, Chế biến dinh dưỡng, VSATTP....Hoạt động giáo dục khởi nghiệp bắt đầu được khởi động, khóa 1 có 30 học viên là cán bộ đoàn ở các xã, phường của thành phố Vĩnh Yên.Trung tâm đã mở những lớp bồi d­ưỡng Tin học- Ngoại ngữ cho CB, CC, VC, học sinh, sinh viên trong Tỉnh đáp ứng nhu cầu. Nhiều chương trình đào tạo tiếng Anh có sự tham gia của giảng viên người bản địa đến từ Anh quốc và Mỹ.

Trung tâm là cơ sở đặt các lớp BDTX của ngành GD&ĐT, mỗi năm có hơn 10.000 lượt CB, GV, NV tham gia bồi dưỡng tại đơn vị. Nhà trường còn phối hợp với các sở, ngành, các cơ quan, đơn vị thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho CB, CC, VC và người lao động.

Để tạo cơ hội học tập cho mọi người ( những người lao động trong các khu công nghiệp, những doanh nghiệp, những chú tiểu trong các nhà chùa, những học sinh đang học trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp…), Trung tâm đã và đang tổ chức các lớp BT THPT học ban ngày, lớp học buổi tối; hình thức học tập trung, tự học có hướng dẫn để đem lại cơ hội học tập cho tất cả mọi người.

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, Nhà trường luôn chú trọng củng cố, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị đảm bảo các điều kiện phục vụ cho các hoạt động dạy và học, phù hợp với các loại hình đào tạo khác nhau, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục. Từ năm học 2013-2014 thư viện kỹ thuật số được hoàn thiện và đã đi vào hoạt động.  Là một đơn vị liên kết đào tạo từ xa hiệu quả, cùng với sự đầu tư của Dự án THPT Bộ GDĐT, của Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc, hiện Nhà trường có hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin khá hoàn thiện và hiện đại với 01 phòng học trực tuyến. Đồng thời, đội ngũ cán bộ quản lý đã không ngừng đổi mới tư duy quản lý, tìm tòi, sáng tạo trong công việc, nêu cao tinh thần tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Đội ngũ giáo viên, nhân viên tích cực học hỏi, năng động, tận tụy với công việc được giao, có ý thức xây dựng nhàtrường. Đó là những yếu tố cốt lõi tạo nên những thành công của nhà trường.  

Trong những năm qua, Trung tâm đã làm tốt công tác tham gia hưởng ứng phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, phối hợp với các đơn vị liên kết tổ chức các Hội thảo tuyển sinh; tư vấn đào tạo, đào tạo E-learning; phối hợp với an ninh địa phương đảm bảo ANTT, an toàn trường học, tạo được môi trường giáo dục lành mạnh; tổ chức tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Để khẳng định vị thế của mình trước nhiệm vụ mà ngành Giáo dục - đào tạo và tỉnh Vĩnh Phúc giao cho, Trung tâm GDTX tỉnh Vĩnh Phúc vẫn còn phải vượt qua nhiều khó khăn, thách thức. Trong thời gian tới, Trung tâm mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các Sở, Ngành, các nhà trường và nhân dân để Trung tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục là địa chỉ tin cậy, có nhiều đóng góp cho sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh nhà, góp phần xây dựng xã hội học tập tại Vĩnh Phúc.


Tác giả: Nguyễn Thị Hiền- Phó Giám đốc Trung tâm GDTX Tỉnh -*-

[1] 2 3 ... 30 >>

Thông báo