Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Chương trình GDPT tổng thể: Các trường được tự chủ xây dựng kế hoạch giáo dục riêng
KẾ HOẠCH TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TRƯỜNG THCS&THPT HAI BÀ TRƯNG NĂM HỌC 2017 - 2018
KẾ HOẠCH TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TRƯỜNG THPT CHUYÊN VĨNH PHÚC NĂM HỌC 2017 - 2018
Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT quy hoạch lại mạng lưới trường đại học
Không phải Ivy League, sinh viên trường công mới là lựa chọn của Silicon Valley
Thi THPT quốc gia 2017: Có thí sinh đăng ký 21 nguyện vọng
Vĩnh Phúc xếp thứ 2 toàn quốc về số lượng bài giảng e-Learning vào vòng Chung khảo
8 lưu ý khi chụp ảnh kỷ yếu
Tháng Tư kỷ niệm
Kết quả thi chọn HSG lớp 10, 11 THPT năm học 2016-2017

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 7424

Hôm qua : 10663

Tuần này : 39973

Tuần trước : 74632

Tháng này : 279264

Tháng trước : 355962

Năm nay : 1126390

Năm trước : 2821041



Sở GDĐT gặp mặt 131 cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu

(Ngày 16/11/2016 - 16:04:08)

Ngày 15/11, Sở GD&ĐT tổ chức buổi Gặp mặt cán bộ quản lý và giáo viên giỏi tiêu biểu chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Trì - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc

Từ một tỉnh có xuất phát điểm thấp về giáo dục so với bình quân chung của cả nước, qua 20 năm, giáo dục Vĩnh Phúc đã thực sự lớn mạnh, phát triển cả về lượng và chất, các chỉ số phát triển giáo dục của tỉnh đã ngang bằng và vượt trội trong số các tỉnh thành có nền giáo dục phát triển nhất trong cả nước. Trong đó phải kể đến là chất lượng giáo dục phổ thông, chất lượng các môn thi trong các sân chơi trí tuệ, công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục và công tác phân luồng.

Ngoài ra, ngành chú trọng đầu tư và ứng dụng CNTT trong dạy – học và quản lý giáo dục; Tích cực triển khai có hiệu quả Đề án Ngoại ngữ theo hướng giáo viên các cấp học được học, bồi dưỡng đạt chuẩn và nâng chuẩn. Đó chính là cơ sở nền tảng cho bước phát triển toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước thời gian tới.

Kết quả trên đạt được trước hết phải kể đến sự quan tâm, đầu tư, chăm lo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cho sự nghiệp GDĐT; sự phối kết hợp có hiệu quả giữa ngành GDĐT với các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và UBND các huyện thị thành trong việc triển khai đầy đủ, có hiệu quả các mặt công tác và nhận thức, sự quan tâm, chăm lo của nhân dân trong tỉnh về vai trò của giáo dục, đào tạo quyết định đến tương lai của con em mình.

Tiếp đó là yếu tố con người. Đó là tầm nhìn, năng lực, tâm huyết, sự năng động, sáng tạo, giỏi chuyên môn, sự đoàn kết, quyết tâm của đội ngũ hơn 15.000 cán bộ quản lý, giáo viên toàn ngành trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục đào tạo; sự nỗ lực, cố gắng của học sinh.

Ngành luôn nêu cao kỷ cương, nề nếp các hoạt động giáo dục, nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý, góp phần tạo môi trường thuận lợi, quy củ để thầy và trò chuyên tâm thực hiện, nâng cao chất lượng giáo dục. Đối với học sinh, ngành rất coi trọng việc giáo dục lý tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Với người thầy, ngành chú trọng đào tạo, bồi dưỡng để tăng cường phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng GDĐT; Thực hiện đánh giá đúng chất lượng học sinh, chất lượng giảng dạy của giáo viên; Thường xuyên thực hiện công tác đánh giá, xếp loại giáo viên, cán bộ quản lý theo chuẩn quy định của Bộ GDĐT, rà soát, sắp xếp lại đội ngũ cho phù hợp tình hình thực tế. Có lẽ vì vậy mà chất lượng đội ngũ không ngừng tăng lên, 100% các cấp học có giáo viên đạt chuẩn, tỷ lệ trên chuẩn cao ở các cấp mầm non, Tiểu học, THCS.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Trì đã đánh giá cao và biểu dương tâm huyết và sự nỗ lực của các thế hệ thầy, cô giáo, cán bộ quản lý ngành GD&ĐT đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới, ngành GD&ĐT tiếp tục phát huy hiệu quả công tác bồi dưỡng, đào tạo phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới GD&ĐT, trong đó tập trung rà soát, đánh giá đúng thực trạng, chất lượng đội ngũ nhà giáo hiện tại để đào tạo, đào tạo lại; sắp xếp lại đội ngũ nhà giáo, nâng cao chất lượng giáo viên theo chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời, thường xuyên chăm lo việc nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người thầy giáo để người thầy giáo thực sự là biểu tượng của sự hiểu biết và phẩm hạnh; là người rèn cho học sinh kỹ năng sống, chuẩn đạo đức truyền thống của dân tộc và là người truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, khám phá tri thức, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, khát khao cống hiến cho các thế hệ học trò.

Ngành cũng cần quan tâm hơn nữa và khơi dậy, phát huy niềm tự hào, tự trọng nghề nghiệp của mỗi thầy cô giáo. Khẳng định trách nhiệm và sứ mạng vẻ vang của nhà giáo là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng để hội nhập và phát triển đất nước. Có biện pháp thiết thực chăm lo điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ nhà giáo, nhất là các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn, các nhà giáo đã nghỉ hưu. Xây dựng chính sách thu hút các nhà giáo giỏi về tỉnh công tác. Tăng cường trao đổi học tập các điển hình tiên tiến ở các địa phương trong cả nước để đổi mới và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và chất lượng giáo dục toàn diện của tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch tỉnh mong muốn mỗi nhà giáo luôn kiên trì phấn đấu giữ vững phẩm chất cao quý của người thầy, nâng cao năng lực sư phạm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự học, tự rèn luyện, đổi mới phương pháp dạy học, cải tiến công tác quản lý, thi đua dạy tốt, “hết lòng vì học sinh thân yêu”; phấn đấu thực sự trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo, xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh học sinh và sự tôn vinh của toàn xã hội.

Nhân dịp này, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các bậc phụ huynh học sinh và nhân dân toàn tỉnh quan tâm, chăm lo tốt hơn, toàn diện hơn đến điều kiện làm việc, công tác của các thầy cô giáo; điều kiện học tập của học sinh, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cũng tại buổi gặp gỡ, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên giỏi tiêu biểu đã cùng giao lưu chia sẻ những kinh nghiệm hay, bài học quý trong việc nâng cao chất lượng GD&ĐT.


Tác giả: Ban biên tập -*-

[1] 2 3 ... 19 >>

Thông báo