Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Gặp gỡ "thủ lĩnh" môn lịch sử
Tự hào học sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc
Vĩnh Phúc đứng thứ 5 toàn quốc về số lượng học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia
Bộ trưởng Giáo dục biểu dương cô giáo hiến máu cứu trò ngã từ tầng 4
Chi tiết phương án tuyển sinh ĐHQG Hà Nội năm 2017
Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển tại ĐHQG Hà Nội năm 2017
Dạy, học thể dục phải thay đổi để không nhàm chán
Chỉ thị về việc phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến trong ngành Giáo dục giai đoạn 2016 – 2020.
Chỉ thị về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục
Lưu ý khi dự thi vào khối các trường quân đội

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 3831

Hôm qua : 10663

Tuần này : 64909

Tuần trước : 63846

Tháng này : 226279

Tháng trước : 237695

Năm nay : 463974

Năm trước : 2821041Say mê với các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật

(Ngày 19/11/2016 - 21:20:51)

Những năm qua, Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Vĩnh Phúc luôn tự hào có đội ngũ giáo viên trẻ, trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng và luôn tâm huyết với nghề. Một trong số giáo viên đó là cô Phạm Thu Hường, giáo viên chủ nhiệm lớp Cao đẳng Kế toán 8B.
Cô Phạm Thu Hường giành giải Nhất hội thi giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ X
 

 

Năng nổ, hoạt bát và luôn đặt trách nhiệm cao đối với công việc là những tính cách, đặc điểm nổi bật mà chúng tôi cảm nhận được khi gặp gỡ, trò chuyện với cô Phạm Thu Hường. Đã có hơn 10 năm giảng dạy tại trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Vĩnh Phúc, cô Hường luôn dành nhiều tâm huyết đối với công việc mình lựa chọn.

Năm 2003, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc dân, cô Hường về giảng dạy tại Trường Cao đẳng Kinh Tế- Kỹ thuật Vĩnh Phúc (khi đó là Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Vĩnh Phúc). Công tác được một thời gian, cô Hường tiếp tục đeo đuổi và hoàn thành lớp Cao học Quản lý Kinh tế (Đại học Thương Mại). Với tấm bằng thạc sĩ Kinh tế, sự tâm huyết trong giảng dạy cô Hường đã truyền cảm hứng học tập và kiến thức được đào tạo chuyên sâu của mình cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên trong trường. Không những làm tốt công tác giảng dạy, cô Hường còn say mê với các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật phục vụ đắc lực cho công tác đào tạo nghề.

Hiện nay, cô Phạm Thu Hường đang là giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập lớp CĐ Kế toán 8B. Ngoài ra, cô còn tham gia giảng dạy các lớp CĐ Kế toán 7A, CĐ Quản trị kinh doanh K5, CĐ dịch vụ thú y K5, Trung cấp kế toán K17B, Trung cấp kế toán K18A... Chia sẻ về công việc của mình, cô Hường cho biết: Với vai trò là giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập nên tôi luôn sát sao trong việc đôn đốc học sinh, sinh viên tu dưỡng, rèn luyện giúp các em có điều kiện tiếp thu lượng kiến thức đầu vào tốt nhất. Bên cạnh đó, bản thân tôi cũng không ngừng học hỏi đồng nghiệp, tìm tòi để bổ sung thêm kiến thức và các phương pháp giảng dạy mới nhằm phát huy tính tích cực của học sinh. Cùng với đó, kết hợp sử dụng các phương tiện giảng dạy hiện đại giúp các tiết học thêm sinh động, góp phần tăng sự hứng thú cho học sinh, sinh viên...

Không những là giáo viên dạy giỏi của nhà trường, cô Hường còn coi hoạt động nghiên cứu là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, mang tính bắt buộc giúp giáo viên có ý thức tự học, tự rèn để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Do đó, cô luôn tích cực tham gia, đóng góp nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật phục vụ công tác đào tạo cho nhà trường. Từ năm 2012 đến nay, cô Hường đã tham gia viết nhiều giáo trình, sách chuyên khảo phục vụ công tác giảng dạy. Nhiều giáo trình đã được ứng dụng có hiệu quả như: Tập bài giảng Tài Chính Doanh nghiệp, tập bài giảng Quản trị doanh nghiệp I, Tập bài giảng Thống kê kinh doanh, tập bài giảng Khởi tạo doanh nghiệp...

Với việc không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực sư phạm, cô Hường luôn là chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh tiêu biểu của trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Vĩnh Phúc. Đặc biệt, trong năm 2015, với sự cố gắng vươn lên của bản thân, cô Phạm Thu Hường đã vượt qua 239 thầy, cô giáo để dành giải Nhất hội thi giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ X do Bộ GD&ĐT tổ chức; giải Nhất hội thi giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp lần thứ Nhất do Hiệp hội các trường Cao đẳng, Trung cấp Kinh tế, Kỹ thuật Việt Nam tổ chức... Đây là phần thưởng to lớn và xứng đáng cho cá nhân và tập thể trong việc thường xuyên tu dưỡng rèn luyện và không ngừng đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên.

Với việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014- 2015 và 2015- 2016, vừa qua cô Phạm Thu Hường đã vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen./.

Bài, ảnh Hà Trần


Tác giả: Theo Báo Vĩnh Phúc -*-

[1] 2 3 ... 22 >>

Thông báo