Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Chùm ảnh các loạt trao thưởng cho học sinh, giáo viên tiêu biểu
Lời cảm tạ ơn sâu
Chưa bao giờ
Nỗi nhớ ngày xa
Tạm biệt nhé!
Tập huấn nghiệp vụ bơi an toàn - phòng, chống đuối nước
Ngành GD&ĐT vinh danh 418 học sinh, giáo viên giỏi
6 cá nhân thuộc Ngành Giáo dục được Liên đoàn Lao động tỉnh tôn vinh
Bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
Thầy giáo trẻ giỏi chuyên môn, yêu thương học trò

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 1042

Hôm qua : 9114

Tuần này : 20210

Tuần trước : 74972

Tháng này : 258792

Tháng trước : 302400

Năm nay : 1408318

Năm trước : 2821041Tài năng thiên bẩm

(Ngày 19/11/2016 - 21:24:14)

Ngay từ khi còn nhỏ, Bạch Thái Sơn, học sinh lớp 4E, Trường tiểu học Khai Quang (thành phố Vĩnh Yên) đã bộc lộ tài năng thiên bẩm. Hơn 2 tuổi em đã đọc được sách, báo, đặc biệt là có năng khiếu về môn Toán.

Từ khi 4 tuổi, Thái Sơn đã có thể làm các phép tính đơn giản. Tự tìm hiểu ở nhà và được sự hướng dẫn của cô giáo trên lớp, cậu bé có thể hiểu và giải các bài toán khó, ra kết quả chính xác. Khi đi học, em giành nhiều giải thưởng cấp thành phố, cấp tỉnh và cấp Quốc gia trong nhiều cuộc thi về tiếng Anh, môn tiếng Việt và toán trên internet. Nổi bật là năm học 2015-2016, em giành Huy chương Đồng cuộc thi giải Toán và tiếng Anh lớp 4 cấp Quốc gia. Vừa qua, em tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh trực tiếp cấp thành phố, với kết quả 9,8/10 điểm, em tự tin mình sẽ giành giải Nhất. 

Em Bạch Thái Sơn trong giờ học trên lớp.

 

Trong khi các bạn cùng trang lứa khá vất vả với các bài tập cô giáo giao, thì Thái Sơn lại thích tìm tòi và tự nghiên cứu về các vấn đề khoa học… Sơn chia sẻ thật thà: “Thường ngày, cháu thích cái gì, chưa hiểu điều gì thuộc bất cứ lĩnh vực nào thì hỏi bố mẹ, cô giáo hoặc tìm hiểu trên internet. Bài tập trên lớp cháu chỉ nghe cô giảng là hiểu, cha mẹ cũng không cho cháu đi học thêm ở đâu. Ngoài thời gian học thì cháu chơi bóng đá cùng các bạn”.

Sơn chia sẻ :“Bố là kỹ sư xây dựng, công việc bận bịu nên cũng không có nhiều thời gian hướng dẫn cháu, mẹ cháu ở nhà nội trợ nên nhiều thời gian hơn. Khi cháu học lớp 1, lớp 2, bố mẹ có hướng dẫn cháu làm toán, lên lớp 3, lớp 4 bài tập khó hơn nên bố mẹ không hướng dẫn nữa, tự cháu giải bài tập thôi ạ”.

Cô Trần Thị Thanh Tâm, giáo viên chủ nhiệm lớp 4E chia sẻ: “Bạch Thái Sơn có tố chất của một nhân tài thiên bẩm, em học 1 biết 10, có tư duy tốt về mọi vấn đề, trong đó các vấn đề xã hội em rất nhanh nhạy. Học lớp 3 em đã thi vượt cấp môn tiếng Anh lên lớp 4, thi Toán vượt cấp lên lớp 5. Em rất say sưa tìm hiểu, thích khám phá, có tư chất thông minh… Nếu được đầu tư đúng hướng, tôi tin rằng em Thái Sơn sẽ thành công trong tương lại, nhất là lĩnh vực khoa học”.

Thái Sơn còn quan tâm đến các vấn đề như các đời tổng thống Mỹ, thiên văn, khảo cổ và khoa học… và nắm được nhiều kiến thức. Cô giáo viên chủ nhiệm nhận xét, cậu bé như một phần mềm google thu nhỏ.

Bài, ảnh Hồng Ngọc


Tác giả: Theo Báo Vĩnh Phúc -*-

[1] 2 3 ... 23 >>

Thông báo