Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Chùm ảnh các loạt trao thưởng cho học sinh, giáo viên tiêu biểu
Lời cảm tạ ơn sâu
Chưa bao giờ
Nỗi nhớ ngày xa
Tạm biệt nhé!
Tập huấn nghiệp vụ bơi an toàn - phòng, chống đuối nước
Ngành GD&ĐT vinh danh 418 học sinh, giáo viên giỏi
6 cá nhân thuộc Ngành Giáo dục được Liên đoàn Lao động tỉnh tôn vinh
Bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
Thầy giáo trẻ giỏi chuyên môn, yêu thương học trò

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 1029

Hôm qua : 9114

Tuần này : 20197

Tuần trước : 74972

Tháng này : 258779

Tháng trước : 302400

Năm nay : 1408305

Năm trước : 2821041Sàn giao dịch việc làm: Cầu nối doanh nghiệp với người lao động

(Ngày 29/11/2016 - 15:22:33)

Sáng 8/11/2016, Trung tâm dịch vụ việc làm, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Vĩnh Phúc đã tổ chức sàn giao dịch việc làm lưu động tại Trung tâm GDTX&DN Tam Đảo nhằm kết nối các công ty, doanh nghiệp với người lao động trên địa bàn huyện.

HS trung tâm và người lao động nghiên cứu thông báo tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp

Tham gia phiên giao dịch có 10 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh như: Công ty cổ phần đầu tư Tam Đảo, Tập đoàn Hoa Sao, Công ty gỗ Rongjiia Việt Nam, Cáp treo Tây Thiên, Công ty cổ phần tư vấn nhân lực NIC, Công ty CPTM Sông Hồng thủ đô, Công ty CP khu nghỉ dưỡng sân golf Đầm Vạc, Công ty TNHH linh kiện tự động Linda Việt Nam... với tổng số 301 chỉ tiêu lao động cần tuyển tập trung vào các ngành nghề Cơ khí lắp ráp, may mặc, điện tử, dịch vụ... ở các vị trí làm việc khác nhau tương ứng với yêu cầu trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề và lao động phổ thông.

Tại buổi giao dịch, ban tổ chức đã bố trí các băng rôn, áp phích, bảng tin thông báo chỉ tiêu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp, điều kiện dự tuyển, thủ tục hồ sơ và các chế độ tiền lương, bảo hiểm. Đồng thời bố trí các bàn máy vi tính kết nối internet để người lao động truy cập tìm hiểu về các công ty cũng như yêu cầu công việc. Đặc biệt, tại các bàn phỏng vấn, đại diện các nhà tuyển dụng sẵn sàng nhận hồ sơ, tuyển dụng tại chỗ, tư vấn việc làm, và trả lời các thắc mắc của người lao động.

Đến dự phỏng vấn là các lao động trên địa bàn huyện Tam Đảo trong đó có nhiều HS từng học tại Trung tâm GDTX&DN Tam Đảo và HS đang học lớp 12 năm sau sẽ tốt nghiệp ra trường.

Các nhân viên tư vấn học nghề và hướng nghiệp cho HS

Ông Phùng Ngọc Lân - Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Vĩnh Phúc cho biết: Tam Đảo là một huyện có nguồn lao động khá dồi dào. Sàn giao dịch tổ chức tại đây chính là một cơ hội tốt để người lao động tiếp xúc, tìm hiểu các doanh nghiệp nhằm lựa chọn được một công việc phù hợp. Còn các doanh nghiệp, công ty thì có điều kiện tuyển chọn được nguồn nhân lực, lao động đáp ứng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh đơn vị mình đến với người lao động. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại trung tâm GDTX&DN Tam Đảo trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu của người lao động và các doanh nghiệp.

Đối với HS Trung tâm, năm 2017, các em sẽ chính thức bước vào thị trường lao động, với các ngành nghề được đạo tạo tại trường, phiên giao dịch việc làm chính là cơ hội để các em tìm hiểu về các công việc tại các công ty, doanh nghiệp từ đó có định hướng cho bản thân. Đồng thời, các em cũng được thực hành phỏng vấn xin việc, được tư vấn giải đáp các thắc mắc... Tất cả chuẩn bị tâm thế để năm sau các em sẽ trở thành những người lao động chính thức góp phần làm giàu đẹp quê hương, đất nước.


Tác giả: Văn Dũng/ Trung tâm GDTX&DN Tam Đảo -*-

[1] 2 3 ... 52 >>

Thông báo