Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Chùm ảnh các loạt trao thưởng cho học sinh, giáo viên tiêu biểu
Lời cảm tạ ơn sâu
Chưa bao giờ
Nỗi nhớ ngày xa
Tạm biệt nhé!
Tập huấn nghiệp vụ bơi an toàn - phòng, chống đuối nước
Ngành GD&ĐT vinh danh 418 học sinh, giáo viên giỏi
6 cá nhân thuộc Ngành Giáo dục được Liên đoàn Lao động tỉnh tôn vinh
Bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
Thầy giáo trẻ giỏi chuyên môn, yêu thương học trò

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 599

Hôm qua : 9114

Tuần này : 19767

Tuần trước : 74972

Tháng này : 258349

Tháng trước : 302400

Năm nay : 1407875

Năm trước : 2821041Lập Thạch tổ chức thành công Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi

(Ngày 29/11/2016 - 15:23:29)

Ngày 16 – 17/11/2016, Phòng GD&ĐT huyện Lập Thạch tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi năm học 2016- 2017. Thành phần tham dự có lãnh đạo; cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT; Hiệu trường các trường THCS; giáo viên chủ nhiệm THCS tham gia dự thi đạt giải tại hai vòng thi hồ sơ và thi lý thuyết.

Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi lần đầu tiên được tổ chức nhằm phát hiện và nhân rộng những gương giáo viên chủ nhiệm điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực, nâng cao chất lượng giáo dục của mỗi nhà trường. Hội thi đã thu hút 180 giáo viên chủ nhiệm THCS trong toàn huyện tham gia. Sau hai vòng thi hồ sơ và lý thuyết, đã có 50 thầy cô giáo lọt vào vòng thi thứ ba là vòng thi thực hành kể về một câu chuyện để lại ấn tượng và bài học sâu sắc nhất trong cuộc đời làm công tác chủ nhiệm và trả lời một câu hỏi ứng xử sư phạm.

Các giáo viên được trao giải tại hội thi

Mỗi  phần thi của các thí sinh mang một dấu ấn, một kỷ niệm rất riêng ẩn chứa trong từng câu chuyện khiến người nghe như được trải lòng. Chuyện vui có, chuyện buồn có, chuyện về học sinh ngoan có và chuyện về học sinh cá biệt cũng có… Mỗi câu chuyện một cung bậc tình cảm, một cảm xúc mà các thí sinh truyền tải đến mọi người. Có khi là niềm vui, sự phấn khởi, vô tư tinh nghịch của tuổi học trò bằng tiếng cười giòn giã, nhưng có khi lại là câu chuyện buồn khiến mỗi người giáo viên chủ nhiệm càng thêm thấm thía trọng trách của mình. Rằng làm sao người giáo viên chủ nhiệm phải có sự cương quyết, cứng rắn của người cha; lòng bao dung, vị tha, chu đáo của người mẹ; và có khi còn là người anh, người chị, người bạn tin tưởng, gần gũi để học sinh có thể chia sẻ những tâm tư, tình cảm, suy nghĩ và ứng xử trước nhiều vấn đề phức tạp trong cuộc sống.

Từ những phần thi thực hành kể chuyện của các thí sinh, người xem có thể tìm thấy rất nhiều những kinh nghiệm quý báu trong công tác chủ nhiệm. Có thể nói, đây là một Hội thi mang một ý nghĩa rất thiết thực trong công tác giáo dục và đào tạo. Bởi, giáo dục phải có đủ ba yếu tố được kết hợp đó là: gia đình; nhà trường; và xã hội. Mà yếu tố nhà trường thì chính giáo viên chủ nhiệm lại giữ vai trò, trọng trách chủ chốt nhất. Làm tốt được công tác chủ nhiệm là đồng nghĩa với việc giáo dục học sinh toàn diện, hiệu quả. Giáo viên chủ nhiệm như chiếc cầu nối để các em học sinh hoàn thiện nghĩa vụ người học sinh của mình. Các em ngoan ngoãn, lễ phép, đoàn kết thì đương nhiên các em sẽ học tập tốt và tránh xa được các tai, tệ nạn xấu như bạo lực học đường…

Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi đã kết thúc thành công khi đã bộc lộ được nhiều gương mặt thầy cô có tài, có năng khiếu không chỉ trong công tác chủ nhiệm mà còn ở cách ứng xử sư phạm mềm dẻo, khéo léo khiến học sinh nể phục tuân theo.

Ngày 18/11/ 2016, tại buổi lễ tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi, ban tổ chức Phòng GD&ĐT thông báo kết quả của Hội thi có: 02 giải Nhất; 10 giải Nhì; 18 giải Ba; và 20 giải Khuyến khích.

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Đức Quang – Trưởng Phòng GD&ĐT đã có bài phát biểu sâu sắc ghi nhận và tuyên dương những cố gắng của các giáo viên chủ nhiệm đã tham gia dự thi nhiệt tình, sáng tạo, chủ động và đầy tâm huyết để cho Hội thi được thành công tốt đẹp. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo tới các nhà trường cần nâng cao tốt công tác phối hợp để tổ chức những hoạt động theo từng chủ đề ngoại khóa như: giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; phổ biến an toàn giao thông và công tác thư viện nâng cao văn hóa đọc sâu rộng, toàn diện trong mỗi nhà trường. Đồng tình với sự chỉ đạo của đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THCS; giáo viên chủ nhiệm nhất trí cao quan điểm chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của huyện cũng như của tỉnh nhà ngày càng phát triển.         


Tác giả: Hà Thị Hậu/ THCS Xuân Hòa, Lập Thạch -*-

[1] 2 3 ... 52 >>

Thông báo