Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Chùm ảnh các loạt trao thưởng cho học sinh, giáo viên tiêu biểu
Lời cảm tạ ơn sâu
Chưa bao giờ
Nỗi nhớ ngày xa
Tạm biệt nhé!
Tập huấn nghiệp vụ bơi an toàn - phòng, chống đuối nước
Ngành GD&ĐT vinh danh 418 học sinh, giáo viên giỏi
6 cá nhân thuộc Ngành Giáo dục được Liên đoàn Lao động tỉnh tôn vinh
Bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
Thầy giáo trẻ giỏi chuyên môn, yêu thương học trò

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 1062

Hôm qua : 9114

Tuần này : 20230

Tuần trước : 74972

Tháng này : 258812

Tháng trước : 302400

Năm nay : 1408338

Năm trước : 2821041Tập huấn giáo viên tiểu học dạy trẻ khuyết tật học hòa nhập

(Ngày 29/11/2016 - 15:23:50)

Để nâng cao chất lượng dạy học cho học sinh khuyết tật học hòa nhập năm học 2016-2017, ngày 17 /11 năm 2016, Sở GDĐT đã tổ chức tập huấn nâng cao chất lượng dạy học cho học sinh khuyết tật học hòa nhập, cấp tỉnh bậc tiểu học cho 352 cán bộ quản lý , giáo viên trong toàn tỉnh. Giảng viên là đồng chí Nguyễn Thị Bích Thảo - Hiệu trưởng trường TH Vĩnh Ninh đã tham dự tập huấn của Bộ GD&ĐT.

Lớp tập huấn được chia thành 97 nhóm theo nhóm ngẫu nhiên ngồi theo từng bàn. Buổi đầu học tập, các học viên cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm cho bạn bè đồng nghiệp trong toàn tỉnh về việc nâng cao chất lượng dạy học cho học sinh khuyết tật học hòa nhập năm học 2016-2017. Giảng  viên đã đưa ra những phương pháp dạy; Phương pháp học; cách đánh giá học sinh khuyết tật theo thông tư 22, kỹ năng tổ chức hoạt động dạy học, xây dựng kế hoạch giáo dục cá nhân cho học sinh khuyết tật học hòa nhập, tìm hiểu khả năng và nhu cầu của trẻ khuyết tật. Quy trình giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật.

Bước sang buổi học thứ hai cả lớp được giảng viên dạy hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc trong việc triển khai, nâng cao chất lượng dạy học trẻ khuyết tật học hòa nhập và đưa ra một số bài kế hoạch, nội dung, mục tiêu, dạy học cho học sinh khuyết tật học hòa nhập. Cuối đợt tập huấn, tất cả học viên làm bài viết thu hoạch theo một số nội dung đã được học trong đợt tập huấn.

Bế mạc đợt tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Thảo - Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD&ĐT, chỉ đạo lớp học đã phát biểu và quán triệt các nhà quản lý, giáo viên ở các trường tiểu học trong toàn tỉnh Vĩnh Phúc cần nâng cao chất lượng dạy học cho học sinh khuyết tật hòa nhập và giao lưu với bạn bè một cách tự nhiên, theo tâm sinh lý lứa tuổi; các em khuyết tật cũng được hòa mình vào các hoạt động giáo dục khác trong trường; biết giao lưu với bạn bè, biết vận dụng trong giao tiếp, ứng xử, để giảm bớt những nỗi tự ti trong cuộc sống.


Tác giả: Phạm Thị Lịch – PHT TH Đồng Cương -*-

[1] 2 3 ... 52 >>

Thông báo