Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Chương trình GDPT tổng thể: Các trường được tự chủ xây dựng kế hoạch giáo dục riêng
KẾ HOẠCH TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TRƯỜNG THCS&THPT HAI BÀ TRƯNG NĂM HỌC 2017 - 2018
KẾ HOẠCH TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TRƯỜNG THPT CHUYÊN VĨNH PHÚC NĂM HỌC 2017 - 2018
Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT quy hoạch lại mạng lưới trường đại học
Không phải Ivy League, sinh viên trường công mới là lựa chọn của Silicon Valley
Thi THPT quốc gia 2017: Có thí sinh đăng ký 21 nguyện vọng
Vĩnh Phúc xếp thứ 2 toàn quốc về số lượng bài giảng e-Learning vào vòng Chung khảo
8 lưu ý khi chụp ảnh kỷ yếu
Tháng Tư kỷ niệm
Kết quả thi chọn HSG lớp 10, 11 THPT năm học 2016-2017

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 7393

Hôm qua : 10663

Tuần này : 39942

Tuần trước : 74632

Tháng này : 279233

Tháng trước : 355962

Năm nay : 1126359

Năm trước : 282104115 năm gắn bó với trường THCS Lập Thạch của thầy giáo Trần Minh Phương

(Ngày 29/11/2016 - 15:29:21)

Ngành giáo dục huyện Lập Thạch nói chung và trường THCS Lập Thạch nói riêng trong nhiều năm trở lại đây đã đạt được những bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt là chất lượng học sinh giỏi trong các kỳ thi của huyện và tỉnh. Thành tích đó có sự đóng góp không nhỏ của bộ môn Vật lý do thầy Trần Minh Phương - PHT nhà trường phụ trách.

Sinh năm 1976, và là người con duy nhất trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tiên Lữ - Lập Thạch, mẹ làm ruộng, Bà nội già yếu mất sức lao động. Bữa no bữa đói, cậu học trò nghèo Trần Minh Phương tuy còn nhỏ nhưng đã thấu hiểu được những nhọc nhằn, vất vả của mẹ để cố gắng cho con kiếm con chữ cho bằng bạn bằng bè. Ý thức được điều đó, thầy đã luôn quyết tâm học thật tốt để không phụ lòng mẹ và để bà nội vui lòng..

Vốn là một người đam mê bộ môn Vật lý, suốt những năm học phổ thông, thầy thường xuyên tìm hiểu, đào sâu kiến thức bộ môn yêu thích này và đã được các thầy cô giáo đánh giá cao, được tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi. Những thành tích đạt được chính là động lực thôi thúc thầy tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Tốt nghiệp cấp 3, thi đỗ vào khoa Vật Lý trường CĐSP Phú Thọ, thầy tâm niệm muốn được trở thành người giáo viên để sau này ra trường, có thể truyền đạt lại các kiến thức và niềm đam mê Vật Lý cho các thế hệ học sinh.

Ra trường, thầy được điều động về làm giáo viên trường Trung học cơ sở Lãng Công. Với vốn kiến thức được học tại trường chuyên nghiệp, thầy giáo trẻ cũng thường xuyên học hỏi nâng cao trình độ kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Song song với đó, thầy có nhiều bài viết trên các báo Vật lí tuổi trẻ.

Nhờ có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy, năm 2001 thầy được luân chuyển về dạy tại ngôi trường THCS Lập Thạch. Tại đây thầy đã có nhiều cơ hội được phát huy năng lực chuyên môn và có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục của huyện. Thầy Trần Minh Phương đã tham gia nhiều cuộc thi và đều đạt thành tích cao trong các kì thi giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Năm 2011, thầy vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây là sự ghi nhận xứng đáng của Đảng và Nhà nước dành cho Cá nhân thầy và nhà trường sau nhiều cố gắng cho công tác giáo dục địa phương. Từ năm 2011, với cương vị mới là Phó hiệu trưởng trường THCS Lập Thạch, thầy vẫn tiếp tục tham gia bồi dưỡng các lớp học sinh giỏi, nhờ đó nhiều học sinh đã thi đỗ giải cao trong các kỳ thi cấp huyện, tỉnh và cấp QG.

Phần thưởng xứng đáng nhất cho sự nghiệp dạy học của thầy chính là quyết định bổ nhiệm lên vị trí Hiệu trưởng trường THCS Triệu Đề. Ngày 18/11/2016,  đồng chí Đỗ Đức Quang - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lập Thạch đã chính thức trao quyết định cho thầy trong niềm hân hoan của cả tập thể hội đồng sư phạm lẫn cá nhân thầy. Chúc thầy về một môi trường mới với niềm đam mê và nhiệt huyết không hề vơi cạn với nghề, để có thể dạy dỗ, dìu dắt các thế hệ học sinh ngày càng trưởng thành, chăm ngoan, học giỏi.


Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Hạnh/THCS Lập Thạch -*-

[1] 2 3 ... 23 >>

Thông báo