Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Cán bộ, giảng viên đi học có được đăng ký danh hiệu Chiến sỹ thi đua?
Đi công tác vào ngày nghỉ có được thanh toán tiền làm thêm giờ?
Trao đổi những vấn đề căn cốt nhất của giáo dục mầm non, phổ thông
Việt Nam lọt top 20 nền giáo dục tốt nhất trên thế giới
Công tác hướng nghiệp tại các Trường THPT
Chi bộ trường THPT Thái Hòa: Xứng đáng là đơn vị hạt nhân nhiều năm liên tục TSVM
Nghiêm cấm ra đề kiểm tra vượt quá yêu cầu của chương trình học
Trường tiểu học Bàn Giản phấn đấu đạt chuẩn mức độ 2
Lịch nghỉ Tết dương lịch và Tết âm lịch năm 2017
Ta đi tìm em

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 142

Hôm qua : 8118

Tuần này : 22490

Tuần trước : 57184

Tháng này : 159953

Tháng trước : 310631

Năm nay : 159953

Năm trước : 282104115 năm gắn bó với trường THCS Lập Thạch của thầy giáo Trần Minh Phương

(Ngày 29/11/2016 - 15:29:21)

Ngành giáo dục huyện Lập Thạch nói chung và trường THCS Lập Thạch nói riêng trong nhiều năm trở lại đây đã đạt được những bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt là chất lượng học sinh giỏi trong các kỳ thi của huyện và tỉnh. Thành tích đó có sự đóng góp không nhỏ của bộ môn Vật lý do thầy Trần Minh Phương - PHT nhà trường phụ trách.

Sinh năm 1976, và là người con duy nhất trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tiên Lữ - Lập Thạch, mẹ làm ruộng, Bà nội già yếu mất sức lao động. Bữa no bữa đói, cậu học trò nghèo Trần Minh Phương tuy còn nhỏ nhưng đã thấu hiểu được những nhọc nhằn, vất vả của mẹ để cố gắng cho con kiếm con chữ cho bằng bạn bằng bè. Ý thức được điều đó, thầy đã luôn quyết tâm học thật tốt để không phụ lòng mẹ và để bà nội vui lòng..

Vốn là một người đam mê bộ môn Vật lý, suốt những năm học phổ thông, thầy thường xuyên tìm hiểu, đào sâu kiến thức bộ môn yêu thích này và đã được các thầy cô giáo đánh giá cao, được tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi. Những thành tích đạt được chính là động lực thôi thúc thầy tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Tốt nghiệp cấp 3, thi đỗ vào khoa Vật Lý trường CĐSP Phú Thọ, thầy tâm niệm muốn được trở thành người giáo viên để sau này ra trường, có thể truyền đạt lại các kiến thức và niềm đam mê Vật Lý cho các thế hệ học sinh.

Ra trường, thầy được điều động về làm giáo viên trường Trung học cơ sở Lãng Công. Với vốn kiến thức được học tại trường chuyên nghiệp, thầy giáo trẻ cũng thường xuyên học hỏi nâng cao trình độ kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Song song với đó, thầy có nhiều bài viết trên các báo Vật lí tuổi trẻ.

Nhờ có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy, năm 2001 thầy được luân chuyển về dạy tại ngôi trường THCS Lập Thạch. Tại đây thầy đã có nhiều cơ hội được phát huy năng lực chuyên môn và có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục của huyện. Thầy Trần Minh Phương đã tham gia nhiều cuộc thi và đều đạt thành tích cao trong các kì thi giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Năm 2011, thầy vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây là sự ghi nhận xứng đáng của Đảng và Nhà nước dành cho Cá nhân thầy và nhà trường sau nhiều cố gắng cho công tác giáo dục địa phương. Từ năm 2011, với cương vị mới là Phó hiệu trưởng trường THCS Lập Thạch, thầy vẫn tiếp tục tham gia bồi dưỡng các lớp học sinh giỏi, nhờ đó nhiều học sinh đã thi đỗ giải cao trong các kỳ thi cấp huyện, tỉnh và cấp QG.

Phần thưởng xứng đáng nhất cho sự nghiệp dạy học của thầy chính là quyết định bổ nhiệm lên vị trí Hiệu trưởng trường THCS Triệu Đề. Ngày 18/11/2016,  đồng chí Đỗ Đức Quang - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lập Thạch đã chính thức trao quyết định cho thầy trong niềm hân hoan của cả tập thể hội đồng sư phạm lẫn cá nhân thầy. Chúc thầy về một môi trường mới với niềm đam mê và nhiệt huyết không hề vơi cạn với nghề, để có thể dạy dỗ, dìu dắt các thế hệ học sinh ngày càng trưởng thành, chăm ngoan, học giỏi.


Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Hạnh/THCS Lập Thạch -*-

[1] 2 3 ... 21 >>

Thông báo