Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Gặp gỡ "thủ lĩnh" môn lịch sử
Tự hào học sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc
Vĩnh Phúc đứng thứ 5 toàn quốc về số lượng học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia
Bộ trưởng Giáo dục biểu dương cô giáo hiến máu cứu trò ngã từ tầng 4
Chi tiết phương án tuyển sinh ĐHQG Hà Nội năm 2017
Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển tại ĐHQG Hà Nội năm 2017
Dạy, học thể dục phải thay đổi để không nhàm chán
Chỉ thị về việc phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến trong ngành Giáo dục giai đoạn 2016 – 2020.
Chỉ thị về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục
Lưu ý khi dự thi vào khối các trường quân đội

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 3847

Hôm qua : 10663

Tuần này : 64925

Tuần trước : 63846

Tháng này : 226295

Tháng trước : 237695

Năm nay : 463990

Năm trước : 2821041Một học sinh tiêu biểu của trường THPT Quang Hà

(Ngày 29/11/2016 - 15:29:29)

Cảm phục, tự hào là những từ mà thầy và trò trường THPT Quang Hà những ngày gần đây thường dùng khi nhắc đến cậu học trò ngoan ngoãn, chăm chỉ - Trần Văn Quý, một trong những học sinh đạt điểm cao nhất trong kì thi THPT quốc gia năm học 2015 – 2016 của trường và đỗ vào Học viện Cảnh sát nhân dân, trường thuộc top đầu của cả nước.

 

Trần Văn Quý sinh ra trong một gia đình thuần nông ở xã miền núi Trung Mĩ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy điều kiện gia đình khó khăn, nhưng bố mẹ em luôn cố gắng hết sức, động viên các con vươn lên trong học tập. Thấu hiểu được những nhọc nhằn của bố mẹ, các chị em trong gia đình đều nỗ lực hết mình, khi thi đỗ vào trường THPT Quang Hà, Quý đã lựa chọn học khối C, vốn không phải là thế mạnh của các học sinh nam bởi khối C đòi hỏi sự chăm chỉ, cẩn thận rất cao và số lượng học sinh theo học khối C tại trường cũng rất ít. Tuy nhiên, em vẫn kiên định, miệt mài. Trong mắt thầy cô và bạn bè, em là cậu học trò ngoan hiền, lễ phép và đặc biệt là cực kì siêng năng, cẩn thận.

Tuy nhà cách trường hơn 10 km và hầu hết các ngày trong tuần đều học cả ngày nhưng buổi nào em cũng cần mẫn đạp xe đi – về hai buổi để tranh thủ giúp đỡ bố mẹ. Bố em không may bị tai nạn giao thông năm em đang học lớp 11 nên sức khỏe giờ rất yếu. Mọi việc nặng và kinh tế gia đình hầu như phụ thuộc vào mẹ. Là con trai út trong nhà, các chị đều đã lập gia đình hoặc đi học xa nên ngoài thời gian học ở trường, về nhà em luôn giúp đỡ bố mẹ việc gia đình, đồng áng, hôm nào cũng phải đến khuya mới ngồi vào bàn học. Mặc dù thời gian eo hẹp, nhưng Quý luôn học và làm bài đầy đủ trước khi đến lớp, không để thầy cô phải nhắc nhở. Ngoài ra, em còn rất năng nổ tham gia các phong trào của Đoàn trường, của lớp.

Trần Văn Quý và cô giáo dạy môn Địa lý của em

Trong số các môn học, em đặc biệt yêu môn Địa lý. Nhờ sự say mê và ham học, em đã đạt giải ba kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2014 – 2015 và giải khuyến khích kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2015 – 2016 môn Địa lý. Em ước mơ thi đỗ vào khối trường Công an nhân dân, một phần vì muốn trở thành một chiến sĩ công an giỏi, một phần vì muốn đỡ gánh nặng kinh tế cho bố mẹ khi em học đại học. Biết được khối trường Công an nhân dân những năm gần đây luôn lấy điểm xét tuyển rất cao, em luôn nỗ lực hết mình. Và, không phụ sự mong mỏi của gia đình, của thầy cô, sự nỗ lực không mệt mỏi của bản thân; trong kì thi THPT Quốc gia năm học 2015 – 2016 vừa qua, em đạt 25,5 điểm và đỗ vào Học viện cảnh sát nhân dân, một trong những trường tốp đầu của cả nước.

Trần Văn Quý tại Học viện Cảnh sát nhân dân

Với thành tích đó, Quý nằm trong danh sách các học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu được Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc tuyên dương khen thưởng. Chúc cho ước mơ trở thành người chiến sĩ cảnh sát “ vừa hồng, vừa chuyên” của em sẽ sớm trở thành hiện thực, chúc cho chặng đường mới em bước đi ở giảng đường Học viện cảnh sát sẽ tiếp tục gặt hái những thành công để gia đình, thầy cô và các thế hệ đàn em ở trường THPT Quang Hà luôn tự hào về em, tấm gương sáng về tinh thần vượt khó.


Tác giả: Hoàng Thị Minh/THPT Quang Hà -*-

[1] 2 3 ... 22 >>

Thông báo