Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Chi tiết phương án tuyển sinh ĐHQG Hà Nội năm 2017
Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển tại ĐHQG Hà Nội năm 2017
Dạy, học thể dục phải thay đổi để không nhàm chán
Chỉ thị về việc phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến trong ngành Giáo dục giai đoạn 2016 – 2020.
Chỉ thị về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục
Lưu ý khi dự thi vào khối các trường quân đội
Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy và tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017
‘Xin các con hãy tha lỗi cho thầy’
Hà Nội tuyển thẳng 25 thủ khoa vào công chức
Thí sinh đăng ký dự thi THPT và xét tuyển đại học từ 1-20/4 tới

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 3287

Hôm qua : 9964

Tuần này : 43740

Tuần trước : 63846

Tháng này : 205110

Tháng trước : 237695

Năm nay : 442805

Năm trước : 2821041Hành trình hướng về Miền Trung của Câu lạc bộ tình nguyện giáo dục Sông Lô

(Ngày 29/11/2016 - 15:30:32)

Khúc ruột miền Trung trong những ngày giữa tháng 10 vừa phải chịu một đợt lũ lớn. Trước đó cả miền Trung đã lao đao vì "cơn bão Formosa". Khó khăn chồng chất những khó khăn, nhân dân khu vực Miền Trung rất cần những sự sẻ chia về cả vật chất và tinh thần để có thể kiên cường vượt qua bão lũ. CLB tình nguyện giáo dục Sông Lô ngay lập tức, đã phát động đợt quyên góp ủng hộ, cứu trợ các em học sinh và đã nhận được sự đồng cảm, chung tay giúp đỡ và chia sẻ của các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn huyện Sông Lô.

Số hàng hóa CLB tình nguyên giáo dục Sông Lô quyên góp được

Chỉ sau một thời gian ngắn, CLB đã nhận được 02 tấn gạo, 02 tạ lạc, 200 gói bột canh, 2.300 cuối vở viết, 3.000 bản sách giáo khoa, 40 thùng mỳ tôm, 650 bát innox, 01 máy xay thịt dùng cho trẻ mầm non ăn bán trú  và 300 suất quà bằng tiền mặt cho các em học sinh ở 3 bậc học của xã Hương Trạch có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hơn 40 triệu đồng.

Sáng 4/11/2016 chuyến xe hành trình trình đầu tiên của câu lạc bộ tình nguyện giáo dục Sông Lô hướng về miền Trung đã rời bánh để tới với các em học sinh 3 bậc học xã Hương Trạch-huyện Hương Khê- tỉnh Hà tĩnh. Mặc dù CLB mới được thành lập đi vào hoạt động nhưng với sự nhiệt tình, tâm huyết của các thành viên đã mang tình cảm sâu nặng của CLB cũng như những người dân quê hương Sông Lô, Vĩnh Phúc đến với miền Trung thương yêu. Tất cả những hàng hóa quyên góp được CLB đã trao đến tận tay các em học sinh trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Hương Trạch- Huyện Hương Khê- tỉnh Hà Tĩnh.

Các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trường Tiểu học Hương Trạch-Hương Khê- Hà Tĩnh nhận phần quà của CLB

Hành trình đầu tiên Hướng về Miền Trung của CLB tình nguyên giáo dục Sông Lô với mong muốn nối dài những thương yêu và hy vọng. Mong rằng những món quà từ các nhà hảo tâm sẽ là những nguồn động viên để các em học sinh Hương Trạch- Hương Khê – Hà Tĩnh thêm vững vàng, vượt qua khó khăn để tiếp tục học tập tốt. Cũng ở nơi đây CLB  đã nhận được hàng ngàn lời cảm ơn và những cái nắm tay xúc động của đồng bào bão lụt. Từ những cảm xúc ấy mỗi thành viên trong CLB luôn tự hứa với bản thân cần làm thiện nguyện nhiều hơn nữa để đem thêm nhiều giá trị cho cộng đồng, cho xã hội.


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hương - CB Phòng GDĐT Sông Lô -*-

[1] 2 3 ... 16 >>

Thông báo