Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Chi tiết phương án tuyển sinh ĐHQG Hà Nội năm 2017
Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển tại ĐHQG Hà Nội năm 2017
Dạy, học thể dục phải thay đổi để không nhàm chán
Chỉ thị về việc phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến trong ngành Giáo dục giai đoạn 2016 – 2020.
Chỉ thị về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục
Lưu ý khi dự thi vào khối các trường quân đội
Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy và tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017
‘Xin các con hãy tha lỗi cho thầy’
Hà Nội tuyển thẳng 25 thủ khoa vào công chức
Thí sinh đăng ký dự thi THPT và xét tuyển đại học từ 1-20/4 tới

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 3305

Hôm qua : 9964

Tuần này : 43758

Tuần trước : 63846

Tháng này : 205128

Tháng trước : 237695

Năm nay : 442823

Năm trước : 2821041Tập huấn nâng cao chất lượng chương trình giáo dục mầm non

(Ngày 03/01/2017 - 08:56:26)

Từ ngày 21-23/12/2016, Sở GD&ĐT tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hành áp dụng các mô đun ưu tiên phát triển chuyên môn hỗ trợ cho CBQL, GVMN cốt cán trong tỉnh nhằm từng bước nâng cao chất lượng chương trình GDMN theo quan điểm tiếp cận lấy trẻ làm trung tâm, đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng đòi hỏi mỗi CBQL, GVMN cần biết cách vận dụng và tiếp cận vào thực hiện chương trình GDMN một cách thích hợp có hiệu quả, đảm bảo chất lượng và sự phát triển toàn diện phù hợp với trẻ để đạt được mục tiêu đề ra trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Đồng chí Vũ Thị Ngọc - Trưởng phòng GDMN phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tham dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Giang - cán bộ Dự án tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non, nguyên cán bộ Vụ GDMN Bộ GD&ĐT, đồng chí Vũ Thị Ngọc - Trưởng phòng GDMN Sở GD&ĐT và các đồng chí báo cáo viên của lớp tập huấn.

Tham dự lớp tập huấn có 184 học viên là CBQL, GVMN cốt cán đại diện cho các trường mầm non trong tỉnh. Đây là dịp để CBQL, GV trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực thực hành áp dụng các mô đun ưu tiên cho giáo viên tại trường mầm non để giúp giáo viên áp dụng những kỹ năng đã học vào thực tế công việc nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong trường mầm non. Với cách tiếp cận với từng Mô đun, CBQL, giáo viên MN sẽ cập nhật kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp nâng cao năng lực giáo dục và những năng lực khác theo yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp giáo viên, đáp ứng với yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng việc thực hiện chương trình GDMN.

Hình ảnh hoạt động thực hành của lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn đồng chí Vũ Thị Ngọc - Trưởng phòng GDMN yêu cầu CBQL, GVMN nghiêm túc tiếp thu bài giảng và áp dụng có hiệu quản Bộ tiêu chí thực hành áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non vào các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ; Các trường MN lập kế hoạch giáo dục theo năm học thể hiện nội dung theo chương trình GDMN phù hợp với sự phát triển của trẻ và điều kiện thực tế của vùng niềm, địa phương, trường/lớp; Xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội cho trẻ hoạt động đáp ứng nhu cầu, hứng thú chơi của trẻ, tạo điều kiện cho trẻ chơi mà học, học bằng chơi.

Kết thúc lớp tập huấn học viên tham dự thực hành hoạt động Giáo dục phát triển thẩm mỹ của cô và trò trường MN Tích Sơn- Thành phố Vĩnh Yên.


Tác giả: Thu Hằng- Phòng GDMN -*-

[1] 2 3 ... 18 >>

Thông báo