Trung học Phổ thông Phúc Yên

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Đề minh họa môn Toán lần 3 của Bộ giáo dục và đào tạo năm học 2016-2017
TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2016– 2017
Quyết định UBND tỉnh Vĩnh Phúc về phương thức tuyển sinh các lớp đầu cấp
MỘT SỐ ĐÁNH GIÁ VỀ CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH THÍ ĐIỂM CẤP THPT LỚP 10
Công tác ôn thi THPT Quốc gia năm 2017 tại trường THPT Phúc Yên- Vĩnh Phúc
Danh mục khu vực ưu tiên năm 2017
Danh sách máy tinh được mang vào phòng thi năm 2017
Thời khóa biểu số 9 thực hiện từ 3/4/2017
Thời khóa biểu số 8 thực hiện từ 13/3/2017
Thời khóa biểu số 7 thực hiện từ 6/32017

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 125

Hôm qua : 767

Tuần này : 1550

Tuần trước : 6359

Tháng này : 16338

Tháng trước : 18913

Năm nay : 92586

Năm trước : 187001Báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị số 03 – CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

(Ngày 23/05/2013 - 14:52:12)

Thực hiện kế hoạch số 63 – KT /TU ngày 16/4/2013 và Ban thường vụ thị ủy Phúc Yên về việc sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị số 03 – CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chi ủy Chi bộ trường THPT Phúc Yên báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 03- CT/TW và biểu dương khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu của đơn vị như sau:

 

 ĐẢNG BỘ THỊ XÃ PHÚC YÊN                         ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

CHI BỘ TRƯỜNG THPT PHÚC YÊN       

             Số:    - BC/CB                                         Phúc Yên, ngày 28 tháng 4 năm 2013                    

 

                              

                                     BÁO CÁO

Sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị số 03 – CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

 

          Thực hiện kế hoạch số 63 – KT /TU ngày 16/4/2013 và Ban thường vụ thị ủy Phúc Yên về việc sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị số 03 – CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chi ủy Chi bộ trường THPT Phúc Yên báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 03- CT/TW và biểu dương khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu của đơn vị như sau:

 I. Những thuận lợi, khó khăn.

1.Thuận lợi:

          Chi ủy Chi bộ luôn được sự quan tâm chỉ đạo của  Ban thường vụ thị ủy Phúc Yên. Đa số  đảng viên, cán bộ giáo viên, nhân viên của đơn vị có trình độ thạc sĩ và đại học, được đào tạo  chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có kiến thức đạt chuẩn và vượt chuẩn so với yêu cầu của xã hội hiện nay,có hiểu biết, nhận thức đúng đắn, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng,hiểu ý nghĩa tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Và một lòng kính yêu lãnh tụ có ý thức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện.

          Tài liệu học tập tư tưởng , tấm gương đạo đức của Bác khá phong phú được ban tuyên giáo cung cấp đảm bảo cho việc tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến các thành viên trong đơn vị.

2. Khó khăn.

          Do khủng hoảng kinh tế thế giới và khu vực những năm gần đây, giá cả thị trường leo thang phần nào cũng ảnh hưởng đến tâm tư của không ít các thành viên trong đơn vị.

II. Những kết quả đạt được.

1. Kết quả lãnh đạo chỉ đạo và tổ chức thực hiện

          Xác định thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Chi bộ chú trọng công tác chỉ đạo, hướng dẫn, vận động tuyên truyền trong CBGV-CNV, học sinh nhà trường thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác nhằm tiếp tục phát huy các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

           Chi bộ ra quyết định thành lập và ban hành quy chế hoạt động theo quy định. Ban chi ủy có trách nhiệm theo dõi giúp lãnh đạo triển khai việc thực hiện chỉ thị 03-CT/TW, đồng chí Bí thư Chi bộ làm trưởng ban, tiến hành phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên . Đối tượng là cán bộ Đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

          Công tác tuyên truyền luôn được quan tâm đầy đủ, đảm bảo các nội dung đề ra, các mốc thời gian hoàn thành của từng cán bộ Đảng viên, công chức trong đơn vị.

          Thường xuyên chỉ đạo các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên đa dạng hóa các hình thức hoạt động, chú trọng công tác tuyên truyền giới thiệu các gương điển hình tiêu biểu trong việc thực hiện cuộc vận động. Các tổ chức đều có kế hoạch, văn bản triển khai cuộc vận động đến từng CBGV và học sinh . Công đoàn, Đoàn thanh niên hàng tuần, hàng tháng đều có bài viết, có nội dung thông tin tuyên truyền  đến toàn thể Cán bộ giáo viên và học sinh trong trường.

        Chi bộ nhà trường đã lồng ghép nội dung của cuộc vận động trong đợt sinh hoạt chính trị  đầu năm, sinh hoạt Đảng hàng tháng, gắn liền với các sự kiện chính trị lớn của đất nước, của ngành.

        Ngoài ra nhà trường còn  tổ chức giới thiệu tấm gương đạo đức  của Bác đối với học sinh thông  qua các giờ chào cờ hàng tuần, hoạt động ngoài giờ lên lớp , tổ chức các chuyên đề hội thảo của các chi Đoàn, phương pháp triển khai thực hiện khá phù hợp với đặc điểm của đơn vị giáo dục trường THPT.

          Ban Chi ủy Chi bộ luôn xác định đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng trong công tác lãnh đạo toàn diện đơn vị . Thông qua việc tổ chức học tập các chuyên đề về tư tưởng tấm gương đạo đức của Bác tới tất cả các thành viên trong đơn vị.

          Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức gắn với việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần nghị quyết TW 4 “ Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay ” đặc biệt là việc nêu gương của cán bộ Đảng viên thể hiện trách nhiệm trong công việc được giao , đồng thời nêu cao vai trò đạo đức nhà giáo trong việc giáo dục học sinh trong đơn vị.

          Thực hiện quy định về những điều Đảng viên không được làm, cán bộ Đảng viên đều thực hiện nghiêm túc, không có cán bộ, Đảng viên, giáo viên, nhân viên vi phạm đạo đức nhà giáo học sinh đều chấp hành nghiêm túc các quy định của nhà trường , không có học sinh vi phạm pháp luật, mắc các bệnh tệ nạn xã hội. Cán bộ Đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh đều có ý thức phấn đấu rèn luyện theo tấm gương đạo đức của Bác. Vì vậy kết thúc năm học năm 2010 - 2011 và 2011 -  2012 trường THPT Phúc Yên đạt được nhiều thành tích xuất sắc.

          Trong đó tiêu biểu là kết quả công tác học tập tu dưỡng rèn luyện của cán bộ Đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh.

          - Kết quả cụ thể:

          100% cán bộ, giáo viên, nhân viên hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong 2 năm học có 24  lượt cán bộ giáo viên nhân viên đạt CSTĐ cấp cơ sở

          Học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt từ 94% trở lên, không có học sinh xếp loại yếu và mắc các tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật.

          Đơn vị không có hiện tượng tham ô, lãng phí, mất đoàn kết, công tác chuyên môn luôn được ban Chi ủy quan tâm chỉ đạo, việc kiểm tra thường xuyên quy chế chuyên môn, kỷ cương nề nếp, dạy và học  của giáo viên và học sinh.Thực hiện nghiêm túc nội quy cơ quan nhằm từng bước nâng cao chất lượng toàn diện của nhà trường.

          - Kết quả học tập của học sinh trong 2 năm

          Hàng năm có 95 % học sinh xếp loại học lực từ trung bình trở lên trong đó có 35 % xếp loại khá giỏi.

          + Thi tốt nghiệp THPT Phúc Yên đạt   98 % trở lên

          + Thi Đại học - Cao đẳng đạt  40  % trong đó  20  % học sinh đỗ Đại học.

          Kết quả thực hiện trương trình hành động và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đạt kết quả tốt, tiêu biểu là cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc, Trần Thị Hồng Dung.

          Các tổ chức quần chúng như Công đoàn, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, ban đại diện cha mẹ học sinh đều hoàn thành tốt vai trò trách nhiệm trong việc tổ chức phong trào thi đua đã động viên được cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

          - Kết quả đạt được trong 2 năm học.

          Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh năm 2011 và  2012

          Tập thể nhà trường đạt trường tiên tiến

          Công đoàn đạt vững mạnh được Công đoàn ngành và Liên đoàn lao động tỉnh tặng giấy khen và bằng khen, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh được tặng giấy khen của Thị đoàn và tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc.

          Ban đại diện cha mạnh học sinh đạt vững mạnh.

2. Đánh giá chung.

          Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Ban Chi ủy và nhà trường xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên để tấm gương đạo đức của Bác thực sự là gương sáng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh học tập và làm theo, để mỗi cán bộ Đảng viên, giáo viên, nhân viên tích cực tự giác rèn luyện về chuyên môn nghiệp vụ, tu dưỡng về  phẩm chất đạo đức   để mỗi thầy cô giáo  thực sự là tấm gương sáng  để học sinh học tập và làm theo.

          Trong quá trình tổ chức thực hiện thỉ thị số 03 – CT/TW gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng cán bộ Đảng viên, giáo viên, nhân viên trong đơn vị , thường xuyên chỉ đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức tốt các phong trào thi đua động viên kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong đơn vị.

          Trong công tác lãnh đạo chỉ đạo của ban Chi ủy và chính quyền cần phát huy được ý thức trách nhiệm của từng cán bộ Đảng viên gắn với việc thực hiện nghị quyết TW 4 , thường xuyên kiểm điểm tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng. Để mỗi cán bộ Đảng viên tích cực tự giác thường xuyên tự rèn luyện mình theo tấm gương đạo đức của Bác.

3. Tự xếp loại.

          Căn cứ kết quả đạt được trong 2 năm thực hiện chỉ thị số 03- CT/TW của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đơn vị tự xếp loại: tốt.

III. Một số kinh nghiệm.

          - Công tác tuyên truyền thực hiện chỉ thị số 03 – CT/TW phải được làm thường xuyên và có kế hoạch cụ thể và triển khai đúng kế hoạch, chỉ đạo sát sao .

          - Động viên các tổ chức quần chúng tham gia thực hiện có phương pháp linh hoạt để việc thực hiện chỉ thị số 03 – CT/TW đạt hiệu quả thiết thực trong đơn vị.

          - Thường xuyên làm tốt công tác sơ kết, tổng kết việc thực hiện chỉ thị số 03 – CT/TW hàng năm để rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra các giải pháp phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị.

IV.  Hạn chế khuyết điểm cần khắc phục.

          Trong quá trình thực hiện chỉ thị 03 Ban Chi ủy cần thường xuyên quan tâm quản lý cán bộ Đảng viên, giáo dục phẩm chất đạo đức lối sống, đạo đức nhà giáo nâng cao năng lực của đội ngũ đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện của nhà trường

          Có kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ trẻ có phẩm chất đạo đức tốt năng lực chuyên môn giỏi, tâm huyết với nghề đưa vào quy hoạch bồi dưỡng phát triển trong thời gian tới

          Tăng cường giáo dục đạo đức lối sống cho Đoàn viên thanh niên giáo dục kỹ năng sống định hướng nghề nghiệp để học sinh xác định được động cơ học tập trên con đường lập thân lập nghiệp sau này

V. Nhiệm vụ giải pháp chủ yếu thực hiện tốt chỉ thị số 03 của Bộ chính trị.

          Ban Chi ủy Chi bộ tiếp tục thực hiện quán triệt tốt thực hiện chỉ thị số 03 – CT/TW , tăng cường công tác giáo dục tư tưởng chính trị đạo đức, lối sống, đạo đức nhà giáo trong cán bộ Đảng viên, giáo viên, nhân viên.

          - Tiếp tục quán triệt chỉ thị số 03 – CT/TW gắn với việc thực hiện nghị quyết TW4 về công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chi bộ Đảng vững mạnh về chính trị tư tưởng, tổ chức đoàn kết thống nhất đẩy mạnh đấu tranh tự phê bình và phê bình quyết tâm xây dựng nhà trường phát triển toàn diện là trung tâm giáo dục đào tạo có uy tín của khu vực thị xã Phúc Yên.

          Hàng năm tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả rèn luyện đạo đức, tác phong mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các thành viên trong đơn vị.

                                                                                                    T.M ban Chi ủy

                                                                                                           Bí thư

 

                                                                                               Nguyễn Thị Bích Ngọc


Tác giả: Nguyễn Thị Bích Ngọc - Bí thư chi bộ -*-

Tải file đính kèm

[1]

Thông báo