Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Văn bản mới


TIN NỔI BẬT

Chùm ảnh các loạt trao thưởng cho học sinh, giáo viên tiêu biểu
Lời cảm tạ ơn sâu
Chưa bao giờ
Nỗi nhớ ngày xa
Tạm biệt nhé!
Tập huấn nghiệp vụ bơi an toàn - phòng, chống đuối nước
Ngành GD&ĐT vinh danh 418 học sinh, giáo viên giỏi
6 cá nhân thuộc Ngành Giáo dục được Liên đoàn Lao động tỉnh tôn vinh
Bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
Thầy giáo trẻ giỏi chuyên môn, yêu thương học trò

|<
1
2
3
>|

VIDEO CLIPS

Giáo dục ở Hàn Quốc...
Tiết mục ...
Máy tách hạt ngô do hai em học sinh lớp 10...
Hướng dẫn đưa bài học lên Trường học...
Video hướng dẫn tạo tài khoản cho HS trong...
Phóng sự kỷ niệm 15 năm thành lập HKH Vĩnh...
Khai giảng năm học mới 2014-2015...
Khen thưởng học sinh xuất sắc kỳ thi ĐH...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 74

Hôm nay : 1095

Hôm qua : 9114

Tuần này : 20263

Tuần trước : 74972

Tháng này : 258845

Tháng trước : 302400

Năm nay : 1408371

Năm trước : 2821041Tam Đảo: Khuyến học gần 1,5 tỷ đồng/năm từ nguồn xã hội hóa

(Ngày 12/08/2016 - 15:36:28)

Sáng 10/08/2016, Hội Khuyến học huyện Tam Đảo đã tổ chức Đại hội Khuyến học lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016-2021, tổng kết công tác khuyến học nhiệm kỳ 2010-2015 và đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động trong nhiệm kỳ tới.

Về dự Đại hội Khuyến học huyện Tam Đảo lần thứ IV, có đồng chí  Hoàng Trường Kỳ - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện cùng Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội khuyến học cơ sở đã về tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học huyện Tam Đảo đã có nhiều nỗ lực trong công tác khuyến học, thường xuyên đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố, kiện toàn, phát triển hội viên. Đến nay, Hội khuyến học huyện có 9 hội khuyến học ở 9 xã, thị trấn với 229 tổ chức Hội cơ sở với trên 14.456 hội viên chiếm 18,53% dân số.

Trong nhiệm kỳ, Hội Khuyến học huyện, Phòng GD&ĐT đã tranh thủ được nhiều học bổng tiếp sức học sinh nghèo hiếu học; vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài huyện ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài. Hội Khuyến học cấp các suất học bổng của tỉnh, tặng và hỗ trợ các em nghèo vượt  khó, cấp học bổng cho các em nghèo học giỏi, nhiều hiện vật tiếp sức em đến trường như tặng xe đạp, cặp, sách, vở...

Trong 5 năm qua hội đã vận động và thu được bình quân mỗi năm học gần 1,5 tỷ đồng nhằm tăng cường cơ sở vật chất, cảnh quan sư phạm nhà trường và tặng quà cho học sinh học giỏi, học sinh khó khăn vươn lên trong học tập. Tích cực coi trọng nâng cao chất lượng hoạt động khuyến học tại các cơ sở, vinh danh, khen thưởng các học sinh có thành tích, quan tâm đến đối tượng học sinh nghèo hỗ trợ các em vượt khó vươn lên; trong phong trào gia đình hiếu học cũng luôn được các cấp hội quan tâm phát triển, hội khuyến học huyện đã giúp đỡ cho cho học sinh khó khăn và thưởng cho 5.140 lượt học sinh, sinh viên và 300 lượt giáo viên, cán bộ công nhân viên chức.

Đồng chí Hoàng Trường Kỳ - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng trường Kỳ - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Huyện ủy đánh giá cao vai trò và đóng góp của Hội Khuyến học huyện Tam Đảo trong những năm qua. Đồng thời đề nghị Hội Khuyến học huyện cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khẳng định vai trò nòng cốt trong việc liên kết, phối hợp với các tổ chức, xã hội tham gia khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; xây dựng và phát triển Hội vững mạnh, rộng khắp; các cấp Hội cần bám sát cơ sở để xây dựng và nhân rộng các mô hình mới, tiêu biểu. Lồng ghép công tác khuyến học với các phong trào, các cuộc vận động khác ở tại địa phương để tạo lực lượng đông đảo tham gia hoạt động khuyến học. Bên cạnh đó, cần thường xuyên tổng kết rút kinh nghiệm, tuyên truyền và nhân rộng các mô hình học tập để có nhiều loại hình học tập đa dạng phù hợp với thực tiễn, để mọi người dân có điều kiện tiếp cận và có cơ hội học tập, học nghề từ đó nâng cao dân trí, có điều kiện thuận lợi về việc làm, có thu nhập bảo đảm cuộc sống.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, Đại hội đã dành nhiều thời gian tập trung thảo luận, xây dựng phương hướng nhiệm vụ và đề ra các giải pháp để xây dựng Hội khuyến học huyện nhà ngày càng vững mạnh và hoạt động có hiệu quả. Trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội khuyến học huyện Tam Đảo khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đại hội đã chọn ra BCH và các chức danh lãnh đạo hội nhiệt tình, tâm huyết, có năng lực để đưa phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của huyện nhà phát triển đi lên, bầu được đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện Tam Đảo  khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Tam Đảo khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã thành công tốt đẹp, phát huy tác dụng, góp phần khơi dậy truyền thống anh hùng, hiếu học của con em địa phương. Các phong trào của hội thực sự trở thành hạt nhân trong cuộc vận động xây dựng xã hội học tập, xây dựng gia đình văn hóa, xoá đói giảm nghèo, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng dân cư.


Tác giả: Phạm Bá Hòa/PGD Tam Đảo -*-

[1] 2 3 ... 13 >>

Thông báo